Thừa Thiên Huế đóng cửa quán cà phê, du lịch cộng đồng

Nguyễn Hiền  - Thứ năm, 26/03/2020, 19:26 PM
Nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 ra cộng đông, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ đạo đóng cửa các điểm vui chơi giải trí và tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành công văn 2426/UBND – GD về việc triển khai Kết luận của Thủ tướng chính phủ và tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, đòi hỏi tất cả mọi người không được chủ quan. Tỉnh chỉ đạo người dân hạn chế tập trung nơi đông người (từ 10 người trở lên).

91019488_500187500676280_4678591300977557504_n

Nhiều quán cà phê tại thành phố Huế đã đóng cửa

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trước đó cũng đã có chỉ đạo đóng cửa tất cả các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất sẽ tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục siết chặt kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân.

Ban chỉ đạo cũng kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Đồng thời, chú trọng việc hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn. Rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế tự nguyện.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung.

Bình luận