Thừa Thiên Huế tiếp tục cho sinh viên, học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Nguyễn Hiền  - Thứ bảy, 08/02/2020, 07:14 AM
Ngày 7/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn 851/UBND–GD gửi Sở GD&ĐT tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới do virus Corona gây ra.

Theo đó, sau khi nhận được công văn của Sở GD&ĐT tỉnh về việc báo cáo tình hình phòng chống dịch Corona và xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất đề xuất của sở cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2/2020.

83836846_183203636094983_2516571842970386432_n

Học sinh trên địa bàn Thừa Thiên Huế tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần đê phòng dịch Corona.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng chống, không để bệnh dịch lây lan trong trường học.

Giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, vào ngày 6/2, Đại học Huế cũng đã ban hành văn bản về việc tiếp tục phòng chống dịch nCoV gửi các trường đại học, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc. Theo văn bản này, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Đại học Huế chỉ đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc cho sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2019.    

Được biết, trước đó nhằm phòng chống dịch, Sở Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2. Từ ngày 4/2 đến nay, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại các cơ sở giáo dục.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở giáo dục đã chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và của ngành giáo dục, đặc biệt là giao trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động thực hiện các biện pháp sát trùng, diệt khuẩn, làm vệ sinh môi trường học trong thời gian học sinh nghỉ học để đảm bảo phòng dịch an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Bình luận