Thức ăn thối rữa, bốc mùi được tìm thấy trong bếp một trường "điểm" ở Trung Quốc

Ngọc Khánh  - Thứ hai, 18/03/2019, 18:27 PM
Bánh mì mốc, thịt và hải sản thối rữa trong căng tin nhà bếp trường học Trung Quốc khiến nhiều người phẫn nộ.

Tìm thấy thực phẩm đã thối rữa trong bếp trường học

Một trong những trường trung học uy tín nhất của Trung Quốc đã trở thành mục tiêu phẫn nộ của công chúng sau khi hàng đống thực phẩm đã mốc và hết hạn được tìm thấy trong nhà bếp của căng tin.

Empty

Thứ trông giống như hải sản và thịt đã được tìm thấy trong hộp các tông

Được biết, vụ việc bị phát hiện khi một nhóm phụ huynh được mời tham dự một sự kiện trồng cây tại trường trung học tư thục ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khi ở trường, nhóm phụ huynh này đã phát hiện ra bánh mì mốc, thịt và hải sản thối rữa trong căng tin nhà bếp.

Trước khi thực phẩm thối rữa bị phụ huynh phát hiện, tháng 11 năm ngoái, nhiều học sinh đã bị đau bụng, táo bón… tại trường học này nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Empty

Hạt dẻ rải rác trên sàn nhà

Empty

Món tổ ong bò này cũng đã bị bao phủ bởi bụi bẩn

Quá kinh hoàng, nhóm phụ huynh đã chia sẻ những bức ảnh trên phương tiện truyền thông đại chúng khiến nhiều phụ huynh có con em đang theo học ở đây phẫn nộ.

Một phụ huynh có cả con gái và con trai đều đăng ký vào trường nói: "Đống thức ăn trông như đã được để trong tủ đá trong nhiều năm, trông giống như thịt thây ma".

"Tôi ngửi thấy mùi thịt lợn đã bốc mùi. Có cả gừng và chúng trông cũng rất kinh tởm."

Một phụ huynh cho biết trường đã lập tức vận chuyển thức ăn bị mốc đi trong hai chiếc xe tải. Một trong hai chiếc xe tải đã bị phụ huynh học sinh chặn lại.

Empty

Trường Thành Đô sau đó đã đưa ra lời xin lỗi và nói rằng họ sẽ ngừng lấy thức ăn từ nhà cung cấp hiện tại. Họ cũng nói rằng những người có trách nhiệm sẽ bị xử lý theo luật pháp và vụ việc sẽ không xảy ra lần nữa.

Tuy nhiên, một phụ huynh cho biết, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Thành Đô cũng là đơn vị giao thức ăn cho "hơn 100.000 học sinh từ khắp 20 trường học" trên địa bàn. Vì vậy, cơ quan chức năng phải can thiệp để đảm bảo an toàn cho con em khi đi học.

Sau vụ bê bối, Chính quyền quận Ôn Giang, Thành Đô đã điều tra tám người chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm tại trường Thành Đô. Vụ việc vẫn được tiếp tục điều tra làm rõ.

=> Đã có 209 trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh, con số vẫn tiếp tục tăng lên

Xem thêm video: Người đàn ông đánh đập phụ nữ ở hành lang chung cư

Bình luận