Thực hư cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio ở Hà Nội bị khách hàng "tố"

H. Nam  - Thứ tư, 25/09/2019, 12:35 PM
Bỏ ra vài chục triệu đồng để thực hiện dịch vụ xăm màu da tại Rio Tattoo Studio với mong muốn che khuyết điểm nhưng lại khiến khách hàng "tiền mất, tật mang".

Gửi đơn tới Báo Gia đình Việt Nam, chị Lê Thúy H. (Yên Thủy, Hòa Binh) phản ánh, cuối tháng 5/2019 thông qua thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, chị có đến cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio có địa chỉ tại số 4 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để thực hiện dịch vụ xăm màu da.

"Do bị vết chàm ở bắp chân bẩm sinh nên khi thấy tại cơ sở này quảng cáo, giới thiệu có thể xăm màu da như bình thường thì tôi rất vui mừng vì đã có thể che được khuyết điểm", chị H. cho biết.

Sau khi đến Rio Tattoo Studio, chị H. cho biết được phía cơ sở này tư vấn, khẳng định tại đây có thể thực hiện dịch vụ xăm màu da có thể giống tới 95% trở lên giúp có một làn da như người bình thường với mức phí dịch vụ là 30 triệu đồng.

Rio-Tattoo-Studio02

Chị Lê Thúy H. gửi đơn phản ánh tới Báo Gia đình Việt Nam và các cơ quan chức năng.

>>>Hà Nội: Nha khoa Liên Thanh - 30A Hạ Hồi bị khách hàng “tố” chữa bệnh kiểu “tiền mất, tật mang”

Nghĩ rằng đi làm đẹp bỏ 30 triệu đồng ra cũng đáng vì có thể giúp mình xóa bỏ được những vết chàm bẩm sinh nên chị H, đã đồng ý thực hiện dịch vụ tại Rio Tattoo Studio với giấy cam kết là giống 90% .

Tuy nhiên, sau khi thực hiện dịch vụ xăm màu da được khoảng một tuần lễ, vết xăm tại bắp chân chị H. bắt đầu bong ra, chuyển màu thâm đen, phồng rộp và đau nhức.

"Tôi có phản ánh tới phía Rio Tattoo Studio thì họ nói là do cơ địa nên thâm sau sẽ hết dần. Tôi vẫn hi vọng sau sẽ bong lớp vảy đen đi và màu da sẽ đẹp lên nhưng cuối cùng từ một vết bớt trắng ở bắp chân tôi nhận lại là màu đen", chị Lê Thúy H. nói.

Rio-Tattoo-Studio01

Cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio có địa chỉ tại số 4 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị "tố" khiến khách hàng "tiền mất, tật mang" (Ảnh: TL).

Sau đó, chị H. cho hay đã nhắn tin hỏi chủ cơ sở tại sao lúc tư vấn, có cam kết 95% giống màu da, họ khẳng định có 15 năm kinh nghiệm trong xăm màu da, khi thực hiện chưa làm hỏng của khách hàng nào bao giờ, cũng không nói những biến chứng có thể gặp phải thì phía cơ sở Rio Tattoo Studio "phớt lờ" đi cho xong chuyện.

"Tôi có nhắn tin là không làm được như cam kết là giống màu da 90%, giờ làm hỏng như vậy thì cho tôi xin lại số tiền để đi chữa nhưng ngay lập tức chủ cơ sở Rio Tattoo Studio đổi giọng với lời lẽ của giang hồ, "xã hội đen", xúc phạm chửi bới tôi và doạ nếu động vào hệ thống sẽ trả giá bằng cả tính mạng", chị H. bức xúc.

Rio-Tattoo-Studio04

Khách hàng phản ánh sau khi sử dụng dịch vụ xăm da tại Rio Tattoo Studio có địa chỉ tại số 4 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã để lại vết sẹo không thể phục hồi.

Theo chị Lê Thúy H., hiện nay vết xăm da do phía Rio Tattoo Studio thực hiện sau bắp chân chị đã chuyển thành màu đen sì, không thể hồi phục như ban đầu trông rất mất thẩm mỹ khiến chị đau khổ uất ức, "tiền mất tật mang" vì cả tin nghe theo những lời cam kết, quảng cáo của phía cơ sở này.

Liên quan đến phản ánh của khách hàng Lê Thúy H. đối với cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio có địa chỉ tại số 4 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội), PV Báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của cơ sở này để xác minh, làm rõ.

Rio-Tattoo-Studio05

Bản cam kết của phía cơ sở Rio Tattoo Studio với khách hàng do chị Lê Thúy H. cung cấp.

Sau đó, phía nhân viên chăm sóc khách hàng của Rio Tattoo Studio đề nghị phóng viên liên hệ tới số điện thoại 09XX.330.333 của quản lý hệ thống để có thông tin chi tiết.

Liên quan đến phản ánh của khách hàng Lê Thúy H. phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ với ông Trần Mạnh Thắng, chủ hộ kinh doanh của cơ sở này.

Theo ông Trần Mạnh Thắng, Cơ sở kinh doanh RIO TATTOO có thực hiện dịch vụ xăm màu da cho khách hàng Lê Thúy H. vào ngày 31/5/2019. Sau khi thực hiện dịch vụ được khoảng một tuần thì chị H có phản ánh lại qua điện thoại việc vị trí xăm màu da có màu xám không ưng ý và đề nghị RIO TATTOO hoàn trả lại tiền phí dịch vụ.  RIO TATTOO đề nghị chị H quay lại để cơ sở kiểm tra thực tế, nếu có vấn đề dịch vụ chưa đạt chất lượng thì cơ sở sẽ có hướng khắc phục. Tuy nhiên, chị H không quay lại mà đòi phải chuyển cho chị H 200 triệu đồng.

“Chúng tôi đã thực hiện xăm màu da cho rất nhiều khách hàng chứ không riêng gì chị H. Tất cả các khách hàng khác đều hài lòng, duy nhất chỉ có chị H phản ánh như vậy nên chúng tôi rất bất ngờ. Làm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thì khó tránh khỏi trường hợp khách hàng họ không ưng ý, nhưng để vết xăm da bị thâm đen như chị H nói thì rất khó tin. Bao năm qua chúng tôi làm dịch vụ không có bất cứ khách hàng nào bị như vậy. Khi chị H phản ánh qua điện thoại, chúng tôi nhiều lần mời chị ấy quay lại để kiểm tra trực tiếp xem cụ thể như thế nào nhưng chị ấy không quay lại.

RIO TATTOO kinh doanh có địa chỉ rõ ràng, nếu có vấn đề gì thì khách hàng có thể quay lại gặp để hai bên thiện chí nói chuyện, giải quyết với nhau. Nhưng chỉ ngồi ở nhà thì chúng tôi không chấp nhận chuyển tiền qua tài khoản cho chị ấy” – Ông Thắng nói.

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Đức (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) nêu quan điểm: Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, nếu có tranh chấp về chất lượng, về việc thanh toán hay về một vấn đề nào khác thì trước hết bên sử dụng dịch vụ cùng với bên cung ứng dịch vụ nên thương lượng để giải quyết với nhau. Nếu không thương lượng được thì bên cho rằng mình bị thiệt hại có quyền khởi kiện ra tòa án để giải quyết bằng một vụ án dân sự.

Trong vụ việc cụ thể của RIO TATTOO với khách hàng tên H, nếu muốn RIO TATTOO trả lại tiền phí dịch vụ hoặc bồi thường thiệt hại (nếu có) thì chị H phải chứng minh được RIO TATTOO có lỗi trong việc thực hiện dịch vụ và nên quay lại gặp cơ sở kinh doanh này để thương lượng”.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã cho biết sau khi tiếp nhận những thông tin liên quan đến phản ánh của khách hàng Lê Thúy H. sẽ chuyển tới các đơn vị chức năng của UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) để tiến hành xác minh, làm rõ và khi có kết quả sẽ phản hồi tới báo chí.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận