Thực hư thông tin CSGT Hà Nội 'thông đồng' 'tháo đồ xe bị tạm giữ'

Hải Sơn  - Thứ năm, 26/04/2018, 16:49 PM
Theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, thông tin CSGT thông đồng “tháo đồ xe bị tạm giữ” là không đúng sự thật.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải clip với nội dung đặt nghi vấn bãi giữ xe vi phạm “cấu kết” với CSGT tháo đồ của xe vi phạm bị tạm giữ. Thậm chí, tài khoản này còn cho rằng, xe ô tô vi phạm được đưa về 2 ngày đã bị tháo đồ xịn thay bằng đồ rẻ tiền.

Trong clip, có một số người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy. Ngoài ra, trong clip còn xuất hiện thêm một số CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Cũng theo thông tin và bình luận của chủ tài khoản, sự việc trên xảy ra ở bãi trông giữ xe vi phạm nằm trên nằm cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi (Hà Nội).

thaodoxetamgiu

 Nội dung chia sẻ về việc CSGT "thông đồng" "háo đồ xe bị tạm giữ" (ảnh chụp lại từ tài khoản facebook nhân vật)

>>>Bị sét đánh trúng khi đang ở trong nhà, người mẹ 9X để lại con nhỏ vừa sinh

Chiều 26/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội) xác nhận, trong đoạn clip với tiêu đề “tháo đồ xe bị tạm giữ” được chia sẻ trên mạng xã hội có 3 cán bộ của đội.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, nội dung thông tin được chia sẻ không đúng sự thật, các cán bộ của Đội xuất hiện trong clip làm nhiệm vụ bình thường, công minh.

Cụ thể, theo vị này, 3 người là cán bộ của Đội CSGT số 4 đang mặc thường phục để đến bãi xe kết hợp với chủ bãi lôi từng chiếc xe vi phạm đã tồn kho hơn một năm để cà số khung, số máy làm thủ tục tịch thu.

“Do các cán bộ mặc thường phục làm nhiệm vụ nên người quay clip tưởng là người của bãi trông giữ đang lục lọi tháo đồ các phương tiện bị tạm giữ”, vị lãnh đạo Đội CSGT số 4 nói.

Cũng theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, bãi trông giữ các phương tiện vi phạm nói trên thuộc các Đội CSGT số 4, Đội CSGT số 14 và Đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội).

Hỏi có kiến nghị gì về việc thông tin lực lượng CSGT thông đồng “tháo đồ xe bị tạm giữ” không đúng như lan truyền trên mạng xã hội không thì một lãnh đạo Đội CSGT số 4 chia sẻ: “Việc người dân nói gì là quyền của người ta. Còn nhiệm vụ điều tra, xác minh thông tin này không thực chức năng của lực lượng CSGT”.

CSGT Hà Nội quật ngã người vi phạm giao thông giữa đường phố 

Bình luận