Thực hư việc Nấm lim xanh chữa bệnh nan y hiệu quả

Thứ sáu, 13/11/2015, 15:21 PM
Trải qua quá trình nghiên cứu và kiểm chứng, các nhà khoa học đã khẳng định nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh nan y hiệu quả.

Trước thông tin nhiều người mắc bệnh nan y sau khi sử dụng nấm lim xanh đã khỏi bệnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc. Dược sỹ Nguyễn Như Chính, PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình hình hàng trăm người đổ xô về huyện Tiên Phước mua nấm lim xanh để chữa các bệnh hiểm nghèo, Sở Y tế tỉnh đã nhanh chóng cử đoàn kiểm tra xuống để nắm rõ tình hình.

Sở Y tế Quảng Nam đã tiến hành lấy một mẫu nấm lim xanh tự nhiên, chuyển cho Viện Dược liệu TW (Bộ Y tế) nghiên cứu. Trong khi chờ kết quả nghiên cứu, Sở đã có khuyến cáo người dân thận trọng khi sử dụng nấm do có thể bị ngộ độc. Tuy nhiên, trong một thời gian dài sau sử dụng, tại Quảng Nam và trên cả nước không xảy ra bất kỳ một trường hợp ngộ độc nào.

Công dụng thần kỳ của nấm lim xanh

Trải qua quá trình nghiên cứu, đánh giá, kiểm tra, Bộ Y tế kết luận nấm lim xanh thuộc họ Nấm lim, tên khoa học là Ganoderma lucidum. Kết luận này dựa trên sự nghiên cứu của Viện Dược liệu, dưới sự giúp đỡ của GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt, công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học Đại học Quốc gia Hà Nội và GS.TS Bae Ki-hwan, công tác tại Khoa Dược, Trường đại học Changnam, Hàn Quốc.

 thục-hu-viẹc-nam-lim-xanh-chua-benh-nan-y-hieu-qua-giadinhvietnam.com 1

Nấm lim xanh được xác định có tác dụng chữa bệnh nan y hiệu quả

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nấm lim xanh có tác dụng phòng và chống ung thư (các dạng ung thư, u bướu), các bệnh lý về gan, xương khớp… Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng tăng cường sinh lực, ổn định huyết áp, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa, làm xanh và chống rụng tóc …

Cách dùng: Lấy lượng nấm lim xanh theo quy định nấu với 2 lít nước để lấy 0,5 lít, uống trong ngày thay nước (không để quá 24 giờ). Sử dụng nấm lim xanh liên tục hàng ngày cho đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Cẩn trọng với nấm lim xanh giả trên thị trường

Một số nghiên cứu sau khi phân tích nhận thấy rằng, nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) vẫn còn một lượng độc tố chưa được loại bỏ hết, trong khi nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền, độc tố đã được loại bỏ hoàn toàn, hàm lượng dược chất quý được làm giàu, nâng cao gấp nhiều lần.

 thục-hu-viẹc-nam-lim-xanh-chua-benh-nan-y-hieu-qua-giadinhvietnam.com 2

Sản phẩm Nấm Lim xanh đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền

Do loại dược liệu quý này chỉ mọc trên cây lim đã chết trong những khu rừng nguyên sinh nên hiện nay ngày càng khan hiếm. Trên thị trường có nhiều đối tượng vì hám lợi mà trộn nhiều loại nấm giả giống nấm lim xanh như nấm Chò, nấm rừng dại,… bán cho khách hàng với giá thành cao. Người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua nấm lim xanh.

Để biết thêm thông tin về công dụng của sản phẩm Nấm Lim xanh đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền, Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm website http://namlimxanh.vn.

Thùy Linh (Nguồn: Dân trí)

Từ khóa:
Bình luận