Thuê xe ô tô tự lái ngày Tết: Chấp nhận giá 'cắt cổ'

Thứ sáu, 27/01/2017, 07:15 AM

Để thuê được một chiếc xe ô tô tự lái trong những ngày Tết Nguyên Đán đang cận kề, nhiều người phải chấp nhận chịu mức giá cao hơn gấp 2-3 lần so với bình thường.

Trong những ngày giáp Tết, nhu cầu thuê xe tự lái về quê đón Tết của người dân tăng cao khiến dịch vụ cho thuê xe tự lái dịp Tết đắt hàng. Thậm chí, nhiều người ở Hà Nội không thể thuê xe tự lái trong những ngày cận Tết, mặc dù chấp nhận trả tiền thuê xe gấp đôi, gấp 3 so với ngày thường.

 thue-xe-o-to-tu-lai-ngay-tet-chap-nhan-gia-cat-co-giadinhvietnam.com 1

Muốn thuê xe tự lái chơi Tết Nguyên Đán, nhiều người phải chấp nhận mức giá "cắt cổ"

Hầu hết khách hàng đều phải đặt trước nhiều ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn thuê được xe. Khảo sát giá cho thuê xe tại một số cửa hàng, văn phòng tại Hà Nội cho thấy, các dòng xe bình dân trước đây có giá thuê khoảng 400.000 đồng/ngày, nay tăng lên thành 800.000 đồng/ngày. Dòng xe 7 chỗ có giá từ 550.000 - 650.000 đồng/ngày, nay tăng lên 900.000 - 1,6 triệu đồng/ngày. Cụ thể như xeToyota innova từ 1 triệu đồng tăng lên 1,2 - 1,5 triệu đồng/ngày; xe Mazda 6 AT 2015 từ 1,2 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng/ngày.

Trong khi đó, ở TP HCM, giá xe cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Ví dụ, đối với các dòng xe bình dân như Innova, Honda Civic, Toyota Fortuner thuê sẽ có giá từ 1 triệu đồng trở lên. Với các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes sẽ có giá từ 3-7 triệu đồng/ngày đối với các gói cho thuê trên 7 ngày,còn dưới 7 ngày giá sẽ tăng lên khoảng 30%.

Để thuê được một chiếc xe 4 bánh tự lái an toàn và uy tín, bạn nên tìm những địa chỉ quen hoặc nhờ người thân giới thiệu. Bên cạnh đó,khâu tham khảo giá cả và chất lượng dịch vụ cũng là cần thiết để tránh tình trạng chặt chém, nhất là dịp nghỉ lễ này.

Khâu đầu tiên của việc thuê xe là bạn nên xác định mục đích thuê xe như thuê xe cho bao nhiêu người, du lịch ở đâu, địa hình ra sao… để lựa chọn xe cho phù hợp. Sau khi xác định được các mục đích trên bạn dễ dàng chọn lựa loại xe phù hợp như xe du lịch hay xe đa dụng.

Lan Vy

Từ khóa:
Bình luận