Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 06/03/2019, 12:03 PM
Thuốc tây có được phép mang lên máy bay hay không là câu hỏi rất nhiều khách hàng đi máy bay băn khoăn. Vậy câu trả lời chính xác là gì?

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

thuoc-tay-y

Trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay thì thuốc tây có mặt và hoàn toàn không bị cấm. 

 Từng hãng đều có quy định và danh mục riêng về những loại hành lý không được phép mang lên máy bay. Vậy nếu bạn đang thắc mắc là thuốc tây có được phép mang theo không hoặc muốn mang thuốc tây cần tuân thủ những quy định nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay thì thuốc tây có mặt và hoàn toàn không bị cấm. Nó được phép mang theo cả ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Bởi đây là thứ hàng hóa thiết yếu nhằm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.

Có được mang thuốc tây lên các chuyến bay nội địa

Hành khách không bị giới hạn về số lượng thuốc men có toa và không toa thuốc mang lên chuyến bay nộ địa. Tuy nhiên trong trường hợp hành khách chuyển tiếp đến một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa của hành khách xuất phát từ một sân bay quốc tế, thì có áp dụng các hạn chế về những thứ nói trên.

Có được mang thuốc tây lên các chuyến bay quốc tế

Hành khách được phép mang theo một số lượng lý về các loại thuốc uống có toa hoặc không toa (kể cả các sản phẩm kiêng ăn đặc biệt và sản phẩm trị liệu điển hình như dầu cá) và giới hạn các loại thuốc dạng lỏng , aerosol và dạng gel (keo sệt).

Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại hàng hóa khác thì khi khách hàng mang thuốc tây lên máy bay vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ theo một số quy định và nguyên tắc nhất định để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn.

Mang thuốc tây lên máy bay cần đảm bảo những yếu tố nào?

Thứ nhất, nếu trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây ở dạng hành lý xách tay thì cần đảm bảo là nó đã được đóng gói cẩn thận. Số lượng thuốc bạn đưa theo phải dùng được ít nhất trong chuyến bay đang đi. Trong trường hợp bạn mang nhiều thuốc tây hơn để sử dụng lâu dài hoặc cho bạn bè, người thân… thì chúng tôi khuyên nên ký gửi. Tất nhiên là bạn cũng phải đảm bảo chúng được đóng gói thật kỹ lưỡng nhé.

Thứ hai, bạn phải đảm bảo về cả kích thước và trọng lượng tùy theo từng loại hành lý nhé. Đối với hành lý ký gửi thì chúng không được vượt quá 7 kg. Trong trường hợp không đáp ứng cân nặng theo yêu cầu, đóng gói không đúng quy cách, không đảm bảo an toàn thì các hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối chuyên chở. Do vậy nếu khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây có trọng lượng lớn thì bạn phải cân nhắc nó có thực sự cần thiết mang theo hay không. Nếu thực sự quan trọng thì phải mua thêm hành lý tại sân bay từ trước nhé.

Thứ ba, bạn phải đảm bảo rằng mình chứng minh được nguồn thuốc tây đó có xuất xứ từ đâu và sử dụng nhằm mục đích gì. Điều này để chắc chắn rằng nó hoàn toàn là phục vụ cho sức khỏe của bạn mà không có ý định gì khác hay ảnh hưởng đến chuyến bay. Có một số loại thuốc tây mà khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Cụ thể như thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc là thẻ nhận dạng y tế. Trong đó phải đảm bảo làm rõ được toàn bộ nguồn thuốc tây mà bạn mang theo: Thuốc thuộc dạng gì? Sử dụng như thế nào? Nguồn gốc ra sao? Quy định các thiết bị y tế cụ thể thế nào? Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải đảm bảo trùng khớp hoàn toàn với tên người trên thẻ lên máy bay nhé. Hoặc trong một số trường hợp các hãng cũng chấp nhận đó là tên của người đi cùng mà bạn nhận trách nhiệm chăm sóc.

Chung quy lại, khách hàng được phép mang thuốc tây lên máy bay nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với quy định như các loại hàng hóa khác. Bên cạnh đó cần chứng minh được nguồn gốc, nhãn mác và hạn sử dụng. Trong trường hợp khách hàng khi kiểm tra hành lý không đồng ý cho nhân viên xem thuốc thì hãng có quyền từ chối không vận chuyển số hành lý trên.

 -> Thực phẩm nào cấm mang theo khi nhập cảnh Đài Loan, Nhật Bản và Úc, vi phạm bị phạt bao nhiêu?

Xem thêm: Khám phá công nghệ lắp ráp Boeing 737

Bình luận