Thưởng thức ly cafe cốt dừa mix với trân châu thơm ngon

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 19/06/2019, 09:00 AM
Sáng thức dậy, trước khi đi làm bạn thưởng thức ly cafe cốt dừa mix với trân châu chuẩn vị như ngoài hàng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bí quyết làm cafe cốt dừa mix trân châu đơn giản

Nguyên liệu làm cafe cốt dừa

100ml cafe đen

25g sữa đặc

50ml nước cốt dừa

100g bột năng

30g cùi dừa

Dừa khô

Đá

Cách làm cafe cốt dừa mix với trân châu thơm ngon

Đầu tiên với 100ml nguyên liệu cafe đen bạn lấy phin cho lượng vừa phải vào rồi đổ nước nóng cho tan chảy xuống bên dưới phin rồi lấy cafe đổ ra ly.

cafe cot dua

(Ảnh: Songnguyenvietnam)

Dừa bạn gọt vỏ, nạo sợi 1 nửa, nửa còn lại cắt thành từng viên bé để làm trân châu. Bạn cho bột năng vào bát sau đó từ từ cho nước đun sôi khoảng 80 độ C rồi nhào kỹ.

Cafe cot dua GiadinhVietNam (2)

(Ảnh: Helino)

Sau đó nặn bột thành từng viên nhỏ ở giữa có thêm 1 nhân cùi dừa. Bạn lấy nồi cho nước vào đun sôi lên, thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt trân châu ra tô đã có sẵn ít nước để trân châu không bị dính.

Cafe cot dua GiadinhVietNam (3)

(Ảnh: Helino)

Rồi bạn cho cafe, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, hòa 5g bột năng với 10ml nước rồi đổ vào nồi khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh lại. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để cafe nguội hoàn toàn.

Cafe cot dua GiadinhVietNam (1)

Ly cafe cốt dừa mix chân trâu thơm ngon 

Cuối cùng bạn lấy 1 ly vừa đá đổ cafe cốt dừa ra ly rồi cho thêm trân châu vào mix cùng ăn rất bùi, ở trên cho dừa nạo sợi và dừa khô là xong món cafe dừa mix trân châu (bạn cho thêm thạch đen tùy sở thích) siêu ngon và hấp dẫn.

->Tự làm cà phê đá giống hương vị Starbucks tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn làm trà đào giúp giải nhiệt ngày hè (Nguồn: Cookstar)

Bình luận