Thủy Tiên công khai số tiền kêu gọi, góp thêm 3,7 tỷ đồng tiền túi ủng hộ miền Trung

Thu Thu  - Thứ ba, 24/11/2020, 10:06 AM
Thủy Tiên vừa công khai bảng sao kê của ngân hàng cùng những giấy tờ có xác minh của chính quyền địa phương về số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung.

Tối 23/11, sau hơn 1 tháng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung và đến các tỉnh để thực hiện cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài viết dài thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung qua sao kê ngân hàng và số tiền thực tế mà cô đã gửi tới người dân kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Theo đó, số tiền đã được gửi tới tài khoản của cô để hỗ trợ miền Trung từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản là 2/11 đạt hơn 177 tỷ đồng.

Empty

Công vinh - Thủy Tiên trong chuyến cứu trợ miền Trung 

Ngoài hơn 177 tỷ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỷ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Về việc số tiền rút ra lại cao hơn số tiền người dân đóng góp hơn 177 tỷ đồng, Thủy Tiên giải thích là do trước khi cô đứng ra kêu gọi hỗ trợ miền Trung thì tài khoản này của cô (dành riêng cho việc làm từ thiện) đã có sẵn 200 triệu. Khi đi cứu trợ miền Trung cô rút toàn bộ số tiền trong tài khoản, vì vậy tiền rút ra bao gồm cả 200 triệu đồng của cô có từ trước.

Empty

Chia sẻ về số tiền túi hơn 3 tỷ đồng đã bỏ ra, Thuỷ Tiên cho biết, đợt đầu tiên ra miền Trung, cô vội vã ra cứu trợ đồng bào trong thời gian lũ lụt dâng cao và đi đến nhiều vùng sâu vùng xa nhưng không có sự tham gia của chính quyền địa phương nên không có giấy chứng nhận các khoản chi. Vì không muốn vợ bị ảnh hưởng uy tín khi tiêu tiền quỹ chung, Công Vinh đã đồng ý cho vợ bỏ tiền nhà hơn 2,5 tỷ đồng ra để bù cho toàn bộ chi phí của chuyến này.

Empty

Thư cảm ơn của địa phương gửi đến Thủy Tiên

Bên cạnh đó, trước phản ứng cho rằng Thuỷ Tiên cảm tính khi biếu một bác nông dân người Hà Tĩnh 200 triệu đồng, hai người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng để trả nợ và tự ý cho thêm một số bà mẹ cực kỳ khó khăn gặp trên đường đi, vợ chồng cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỷ đồng nữa để bù vào khoản này.

"Coi như việc cho thêm là tiền riêng của tôi, tránh việc mất lòng khi dùng tiền chung", Thuỷ Tiên bày tỏ quan điểm khi làm việc này.

Tiền đi lại, ăn ở và vé máy bay của cả đoàn từ thiện trong 40 ngày qua hết 250 triệu đồng cũng là tiền túi của Thuỷ Tiên bỏ ra.

Ngay sau khi Thủy Tiên chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng giấy tờ Thủy Tiên công khai còn nhiều điểm chưa hợp lý. Ví như giấy xác nhận của địa phương về số tiền cứu trợ có từ “khoảng…” là từ cấm kỵ trong kế toán và giải ngân, giấy xác nhận của Huyện Đại Lộc – Quảng Nam ghi ngày cứu trợ là 22/12/2020, giấy xác nhận tại Thừa Thiên Huế lại ghi ngày 15/11/2012…

Empty

Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến trái chiều, chia sẻ của Thủy Tiên được rất nhiều người ủng hộ. Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen với cách làm nhanh gọn, công khai minh bạch của Thủy Tiên. Những sai sót về ngày giờ có thể chỉ do lỗi đánh máy.

Empty

Thủy Tiên phải nhờ tới sự chăm sóc y tế sau nhiều ngày dầm nước cứu trợ miền Trung

Trước đó, do vất vả, mệt mỏi vì dầm mưa nhiều ngày nên Thuỷ Tiên nhiều lần kiệt sức phải nhờ tới sự chăm sóc y tế.

Ngày 8/11, Công Vinh cho biết Thuỷ Tiên giảm 6 kg và suy nhược cơ thể nặng, không thể ăn uống vì quá mệt mỏi. Nhiều cư dân mạng cho rằng, hành trình đã kết thúc và Thủy Tiên đã có thể nghỉ ngơi.

Trước thông tin này nhiều ý kiến cho rằng Thủy Tiên cần dành thời gian chăm sóc bản thân và không quên dành những lời chúc cũng như cám ơn đến nữ ca sỹ.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trước đến nay từng được biết đến là cặp vợ chồng hay làm từ thiện trong showbiz Việt. Không chỉ đợt lũ lụt miền Trung lần này mà trước đó cô đã từng kêu gọi ủng hộ bà con gặp hạn mặn tại Tây Nam Bộ và nhiều chương trình khác. Việc làm của vợ chồng Thủy Tiên đã nhận được nhiều lời khen của cộng đồng.

 => Thuỷ Tiên và Công Vinh nói rõ nghi vấn đến làm việc với công an về antifan

Bình luận