Thuỷ Tiên, Đại Nghĩa… bị mạo danh để lừa tiền từ thiện, sẽ nhờ công an vào cuộc

Mộc Lan  - Thứ hai, 23/03/2020, 11:30 AM
Thuỷ Tiên, Đại Nghĩa, Lý Hải – Minh Hà bị kẻ gian mạo danh lừa tiền từ thiện khiến nhiều người bức xúc.

Trong khi nỗi lo về đại dịch Covid-19 chưa dứt, người dân lại đau đáu hướng về miền Tây Nam bộ, nơi đang chịu hạn hán và hạn mặn khốc liệt. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Lý Hải – Minh Hà... đã chung tay quyên góp và kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ.

Thế nhưng, lợi dụng sự tin tưởng của khán giả với các nghệ sĩ, không ít kẻ gian đã mạo danh để lừa tiền thiện nguyện.

MC Đại Nghĩa bị mạo danh để lừa tiền từ thiện

MC Đại Nghĩa lên tiếng cảnh báo có người dùng tên tuổi của anh để trục lợi. Theo đó, anh khẳng định mình chỉ dùng duy nhất một tài khoản Facebook và một tài khoản ngân hàng. Đính kèm bài đăng, nam MC còn thẳng thừng vạch mặt một số kẻ giả mạo thông qua ảnh chụp màn hình.

Empty

MC Đại Nghĩa thực hiện nhiều chuyện từ thiện

Là một người bạn trong nghề, Tiến Luật cho biết đối tượng này thường xuyên đăng tải hình ảnh của nam MC đi làm thiện nguyện, cũng như cung cấp số tài khoản nhằm kêu gọi cộng đồng đóng góp.

Empty

Trước sự việc, Tiến Luật bày tỏ: “Không phải là anh Bùi Đại Nghĩa quyên góp nhé. Số tài khoản cũng không phải. Sao lại có thể lợi dụng như vậy? Làm ơn đừng làm vậy, nghiệp nặng lắm bạn ơi. Mọi người tố cáo để trang này biến mất nhé”.

Empty

Thủy Tiên phẫn nộ khi bị mạo danh lừa đảo từ thiện, tuyên bố nhờ công an làm rõ ngọn ngành

Về phía Thủy Tiên, sau ít ngày kêu gọi, cô cho biết đã quyên góp được 13 tỷ đồng. “Tôi nhận được gần 13 tỷ đồng của mọi người đóng góp và đã chuyển cho công ty mua 18 máy lọc trị giá 9 tỷ đồng. Do hệ thống máy lớn như một nhà máy nước thu nhỏ, một lần có thể nhiều người dân lấy nước ngọt tinh khiết cùng một lúc. Do đó, hệ thống điện tự động và nước nguồn lớn của máy lọc phải lắp đặt rất lâu”, cô cho biết.

Empty

 Thủy Tiên công khai bị mạo danh

Empty

Thế nhưng, sự việc không được suôn sẻ. Cũng như MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên cho biết có một tài khoản mạo danh cô để kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây đang khó khăn vì hạn mặn. Người này tỏ ra rất tinh vi khiến Thủy Tiên lo lắng nhiều người sẽ bị sập bẫy.

Nữ ca sĩ sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng mà tài khoản giả mạo công khai kêu gọi, và tìm ra nơi nơi ở nếu trong ngày hôm qua (22/3) người này vẫn chưa chấm dứt hành vi lừa đảo của mình.

Empty

Thủy Tiên khảo sát lắp đặt máy lọc nước cho người dân

 “Trong hôm nay mà bạn này không tự xóa tài khoản, tôi sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý. Người này tra tài khoản ra là Nguyen Tuy Hiep, có thể đây cũng là người đã giả danh tài khoản của Tiên mấy hôm trước để lừa đảo. Tiên đã làm đơn, hy vọng công an vào cuộc điều tra nhanh chóng giúp cho người dân có niềm tin”, Thủy Tiên bức xúc.

Empty

Trước đó ít ngày, Thủy Tiên cũng đăng tải bài viết cảnh báo mọi người, khi có một tài khoản mạo danh cô đứng ra kêu gọi từ thiện.

Sự việc kéo dài khiến Thủy Tiên không thể im lặng, nhờ công an can thiệp là biện pháp mạnh tay để xử lý những cá nhân vô đạo đức.

Empty

Lý Hải – Minh Hà cũng bị lừa tiền từ thiện

Giống với Thuỷ Tiên, Lý Hải – Minh Hà cũng đứng ra ủng hộ và kêu gọi chung tay giúp đỡ để mua máy lọc nước cho người dân miền Tây giữa thời điểm hạn mặn hoành hoành.

Empty

Lý Hải - Minh Hà cũng thường xuyên thực hiện những chuyến từ thiện

Tuy nhiên, một số đối tượng đã lập tài khoản giả mạo, yêu cầu người quyên góp phải chia sẻ thông tin cá nhân, mã số thẻ ATM nhằm mục đích lừa đảo.

Empty

Liên tiếp các nghệ sĩ bị mạo danh để lừa tiền thiện nguyện khiến không ít người bức xúc. Dân mạng lên án gay gắt và mong những kẻ mạo danh bị đưa ra ánh sáng để không còn tái diễn trường hợp tương tự.

=> Nghệ sĩ từ thiện nhiều hay ít: Có đáng để cân đo đong đếm?

Xem thêm video:  Diễm My 9X nhảy vũ điệu Ghen Cô Vy

Bình luận