Tích trữ xăng dầu trong nhà nguy hiểm thế nào?

Nam Anh  - Thứ năm, 07/05/2020, 09:48 AM
Việc tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng cháy, chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người tích trữ và của cộng đồng dân cư.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, giá xăng dầu thế giới giảm nhanh, kéo theo giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước cũng giảm mạnh, tại một số địa phương xuất hiện tình trạng người dân tập trung mua xăng dầu tích trữ.

Việc tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng cháy, chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người tích trữ và của cộng đồng dân cư.

Theo khuyến cáo của Công an TP Hà Nội, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình là người chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động và thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa cháy, nổ cũng như ý thức trách nhiệm vì cộng đồng trong hoạt động PCCC.

Tich-tru00

Việc tích trữ xăng dầu số lượng lớn trong nhà, kho xưởng dễ gây nguy hiểm do cháy nổ.

>>>Bị phạt hơn 12 triệu đồng vì đăng tin kêu gọi tích trữ đồ ăn

Đặc biệt, không lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để “găm hàng”, tích trữ, đầu cơ trục lợi đối với xăng dầu cũng như là các mặt hàng thiết yếu khác gây mất ANTT, an toàn PCCC.

Không dự trữ xăng dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy ở trong nhà ở, trường hợp cần phải dự trữ thì chỉ dự trữ số lượng cần thiết và để ở khu vực riêng biệt tránh nhầm lẫn và đổ vỡ. Ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy phải để cách xa nguồn sinh nhiệt.

Theo cơ quan chức năng, tùy vào tính chất và mức độ của hành vi, các trường hợp tích trữ xăng dầu có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

Bình luận