Tiễn vợ đến Vũ Hán tiếp sức bệnh viện, chồng òa khóc nức nở trước đám đông

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Thứ sáu, 31/01/2020, 07:00 AM
Trong đoạn video rất đông người nhà đến tiễn các y bác sĩ, một người đàn ông đã ngay lập tức thu hút sự chú ý khi đuổi theo xe buýt gọi với: “Wang Yueha, anh yêu em, anh yêu em!”.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona hoành hành khiến người dân Trung Quốc phải sống trong nỗi lo sợ, hoang mang khi số người tử vong tăng và các trường hợp nhiễm bệnh tăng chóng mặt mỗi ngày. Tại Vũ Hán, cả thành phố bị phong tỏa, 11 triệu dân đón Têt ngay tâm dịch bệnh.

Trước tình hình khắc nghiệt đó, chính quyền và Bộ y tế Trung Quốc đã huy động nhiều đoàn y bác sĩ từ các tỉnh khác đến Vũ Hán để tiếp sức cho bệnh viện. Họ đã hi sinh những ngày lễ Tết quây quần bên gia đình, hy sinh cả nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân để dấn thân vào ổ dịch bệnh.

dich benh o trung quoc Giadinhvietnam (1)

Xe buýt chở đoàn y bác sĩ đi tiếp sức tại Vũ Hán. 

Sáng mùng 2 Tết Nguyên đán, một chuyến xe buýt chở một đoàn y bác sĩ đi phục vụ công tác cứu trợ, họ là đội ngũ nhân viên y yế từ bệnh viện Huaihe thuộc đại học Hà Nam đến Vũ Hán tiếp sức.

Trong đoạn video rất đông người nhà đến tiễn các y bác sĩ, một người đàn ông đã ngay lập tức thu hút sự chú ý khi đuổi theo xe buýt gọi với: “Wang Yueha, anh yêu em, anh yêu em!”.

Sau khi chiếc xe rời đi, anh vỡ òa trong nước mắt. Những người xung quanh đã đến bên an ủi anh, nhiều người rưng rưng nước mắt vì xúc động.

dich benh o trung quoc Giadinhvietnam (3)

Người đàn ông xúc động gọi với theo: “Wang Yueha, anh yêu em, anh yêu em!”.

Được biết, người đàn ông khóc tên là Xu Guoliang, một bác sĩ phẫu thuật tiết niệu tại Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Hà Nam. Vợ anh là Wang Yuehua, một y tá tại Bệnh viện Huaihe được cử tới Vũ Hán công tác đúng dịp Tết Nguyên đán.

Chị Wang chia sẻ chị đã nhận được một thông báo nói rằng bệnh viện muốn các tình nguyện viên hỗ trợ dịch bệnh virus corona tại Vũ Hán. Chị đã bí mật đăng ký tên của mình mà không nói với chồng vì chị sợ anh sẽ phản đối.

Cặp đôi đã kết hôn được 10 năm và có một cậu con trai 5 tuổi. Xu nói rằng là một nhân viên y tế, anh biết vợ mình có kinh nghiệm nhưng là một người chồng, anh vẫn lo lắng cho sự an toàn của vợ: “Tôi không dám nói với bố mẹ việc vợ đi công tác tại Vũ Hán, chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi phải làm tăng ca”.

“Tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm tại khoa hô hấp, tôi muốn góp sức mình giúp đỡ các bệnh nhân đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh. Vợ chồng tôi thường rất bận rộn, anh ấy không bao giờ thể hiện tình yêu của mình dành cho vợ như thế. Tôi tin tôi sẽ sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình khi dịch bệnh chấm dứt” – chị Wang nghẹn ngào.

-> Những bác sĩ ăn tết giữa tâm dịch bệnh viêm phổi cấp

Bình luận