Tiếp tục đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ hai, 29/07/2019, 10:40 AM
Viện KSND Q.4 (TP.HCM) vừa ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh dâm ô.

Đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh dâm ô

nguyenhuulinh-1563845184699481728666

Viện KSND Q.4 (TP.HCM) vừa ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh dâm ô.

Báo Thanh Niên đưa tin, Viện KSND Q.4 (TP.HCM) vừa ban hành cáo trạng bổ sung số 63/25.7.2019, tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh dâm ô.

Cụ thể, theo nguồn tin này, Viện KSND Q.4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, tại phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, TAND Quận 4 đã trả lại hồ sơ điều tra bổ sung vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh.

dam-o-be-gai-trong-thang-may-nguyen-huu-linh-giadinhvietnam-0023

Hình ảnh cắt từ camera cho thấy Nguyễn Hữu Linh đang sấn vào ôm hôn bé gái (Ảnh: Zing.vn) 

Diễn biến tiếp sau đó, vào ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Theo nguồn tin từ báo Lao Động, sau khi có kết quả giám định bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, Cơ quan cảnh sát điều tra quận 4  và Viện kiểm sát đã tiếp tục hoàn tất hồ sơ điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh để chuyển đến Tòa án. Đến nay, đã có quyết định truy tố.

-> Công bố kết luận giám định bổ sung vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" do sau khi uống rượu bia ông đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9. Vụ việc bị phanh phui khi một clip xuất hiện trên mạng internet và ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận có ôm hôn bé gái nhưng không thừa nhận dâm ô.

Bình luận