Tiết lộ số tiền hàng nghìn tỷ đồng tiểu thuyết võ hiệp mang về cho Nhà văn Kim Dung

Mộc Lan  - Thứ năm, 01/11/2018, 08:37 AM
Nhà văn Kim Dung đứng trong top 12 người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà văn Kim Dung đứng top 12 người giàu nhất Trung Quốc

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Triết Giang, tên thật Tra Lương Dung. Ông sinh ra trong một gia tộc có thể nói là "bảng vàng danh giá", có ông cố là nhà thơ nổi tiếng đời nhà Thanh, ông nội làm tri huyện Đan Dương ở tỉnh Giang Tô.

Ngay từ thời trẻ, Kim Dung đã bộc lộ tài năng hiếm thấy. Ông là nhà văn nổi tiếng với hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp: Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Lộc Đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ…

Empty

Nhà văn Kim Dung sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ đồng

Năm 2010, các tiểu thuyết của Kim Dung đồng loạt được tái bản tại Trung Quốc đại lục mang lại cho ông khoản tiền khổng lồ. Chỉ tính riêng lợi nhuận bản quyền, chưa tính tới phần trăm lãi trên đầu sách bán ra, Kim Dung đã thu về 3.5 triệu nhân dân tệ (khoảng 12 tỉ đồng)

Không những thế, Kim Dung cùng người vợ thứ 2 Chu Mai sáng lập nên tờ Hong Kong Minh báo từ năm 1959 và được coi là ông trùm báo chí của xứ Hương Cảng về sức mạnh và quyền lực.

Trải qua rất nhiều khó khăn, năm 1991, Minh báo lên sàn cổ phiếu và được định giá 870 triệu KHD, trong đó Kim Dung sở hữu 60%. Năm 1992, Minh báo đạt lợi nhuận năm 100 triệu HKD. Tài sản của Kim Dung lúc này ước tính lên tới 120 triệu HKD. Ông xếp thứ 64 trong danh sách các đại gia giàu có nhất Hong Kong và không lâu sau đó Kim Dung đứng top 12 người giàu nhất Trung Quốc năm 2010, sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà văn Kim Dung để lại nhiều tài sản cho con gái?

Người con út của Kim Dung là Tra Truyền Nột, là cô con gái mà Kim Dung thương yêu nhất. Đã có thông tin cho rằng, Truyền Nột chính là hình mẫu lý tưởng để Kim Dung xây dựng nên hình ảnh Tiểu Long Nữ. So với anh chị em trong gia đình, cô có cuộc sống cá nhân hạnh phúc và viên mãn khi kết hôn với 1 vị bác sĩ và có 3 người con. Gia đình của cô ấm êm, hoà thuận và không có điều tiếng gì.

Empty

Nhà văn Kim Dung và con gái út

Truyền Nột còn là một người tích cực tham gia công tác thiện nguyện, năm 2008, khi trận động đất ở Tứ Xuyên xảy ra, cô là một trong những tình nguyện viên nhiệt tình, bỏ tất cả công việc để đến với những nạn nhân của trận động đất lịch sử. Năm 2012, Truyền Nột còn mở một triển lãm tranh để lấy tiền quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo.

Là một người sống giản dị, không phô trương, Kim Dung được cho là để lại phần nhiều của khối tài sản nghìn tỷ cho cô con gái út mà ông hết mực yêu thương. Mặc dù không phải là người giàu có nhất nhưng Truyền Nột lại được nhiều người kính nể khi tích cực hoạt động từ thiện, xứng đáng với công dưỡng dục của ông bố nổi tiếng.

=> Nhà văn Kim Dung: Sở hữu nghìn tỷ nhưng qua ba đời vợ, con cả tự tử, con gái bị điếc

 Xem thêm video: Tón tắt cuộc đời nhà văn Kim Dung

Bình luận