Tìm thấy thi thể phu vàng thứ 2 kẹt trong hang ở Hòa Bình

Văn Anh (t/h)  - Thứ năm, 15/11/2018, 09:54 AM
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã tìm thấy thi thể phu vàng thứ 2 là anh Bùi Văn Thú (SN 1990) sau 11 ngày mắc kẹt.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 15/11, ông Bạch Bá Hán – Chủ tịch UBND xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy phu vàng thứ 2 mắc kẹt trong hang đá Cột Cờ.

Theo ông Hán, khoảng 23h30 ngày 14/11, nhóm cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe tải chở đất đá nằm sâu trong hang. Sau đó, lực lượng chức năng đã phát hiện anh Bùi Văn Thú (SN 1990, trú thôn Đệt, xã Thanh Nông – là một trong hai người bị mắc kẹt) đã tử vong. Thi thể anh Thú đang bị phân hủy trên thùng xe tải, cách vị trí phát hiện thi thể anh Trương Công Chánh khoảng 6-7m.

v

Người thân mong ngóng lực lượng chức năng đưa phu vàng mắc kẹt ra ngoài.

Chị Bùi Thu Trang (vợ anh Thú) cho biết, tối 3/11, chị gọi nhưng chồng thông báo hôm nay ít người, phải làm gấp nên không về ăn cơm. Linh cảm có điều chẳng lành, nửa đêm chị gọi lại cho chồng thì không liên lạc được. Sáng sớm 4/11, hàng xóm hớt hải chạy về báo tin, chồng mắc kẹt trong hang vàng, chị bàng hoàng, chỉ kịp báo cho bố chồng và người thân ra đó.

Chị Trang cũng cho biết, năm 2009, chị và anh Thú cưới nhau. Do hoàn cảnh khó khăn nên phải đi làm thuê ở nhiều nơi, không lâu sau mẹ chồng mất. Mới tháng 6/2018, chị bị ô tô đâm gãy tay nên ở nhà từ đó tới nay. 

Mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương làm thuê của của chồng nhưng giờ anh mất tích.

Trước đó, trưa 10/11, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã phát hiện anh Trương Công Chánh (SN 1992, quê tỉnh Thanh Hóa) - một trong hai phu vàng kẹt trong hang đá Cột Cờ. Thời điểm phát hiện, anh Chánh đã tử vong, thi thể đã có dấu hiệu biến dạng.

Sau phát hiện thi thể anh Chánh, lực lượng cứu hộ đã sử dụng bè tre để di chuyển đưa thi thể phu vàng ra cửa hang đá.

-Vụ sập hầm khai thác vàng tại Hòa Bình: Tìm thấy chiếc ô tô nằm sâu trong bùn đất

Bình luận