Tin gió mùa Đông Bắc, cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 24/04/2020, 10:04 AM
Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường bổ sung thêm khiến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hà Nội cảnh báo có mưa dông.

Tin gió mùa Đông Bắc

Theo nguồn tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua (23/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường bổ sung thêm. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

IMG_4065

Ảnh minh họa 

Dự báo, ngày và đêm nay (24/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía Nam. Ngày và đêm nay, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên 5000 mét nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h); khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 26/4.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Hà Nội cảnh báo có mưa dông khu vực nội thành 

Cũng theo bản tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ở khu vực Hà Nội, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết, ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển, gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh, Thạch Thất của tp Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện kể trên của Hà Nội, sau đó có khả năng lan sang các quận/huyện nội thành khác. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước: 

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 16-18 độ.Nhiệt độ cao nhất : 17-19 độ.

Nhiều mây, có mưa; ngày có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, vùng núi 13-15 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.Nhiều mây, có mưa, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, phía Nam có nơi trên 33 độ.Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 -> Dông lốc ở các tỉnh miền Bắc khiến 3 người tử vong

Bình luận