Tin mới nhất về mưa lũ miền Trung: Áp thấp có khả năng tăng mạnh gây mưa lớn

Gia Hân (T/h)  - Chủ nhật, 03/11/2019, 09:53 AM
Tin mới nhất về mưa lũ miền Trung cho thấy, do vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên diễn biến mưa lũ ở các tỉnh miền Trung rất phức tạp.

Diễn biến mưa lũ ở các tỉnh miền Trung rất phức tạp

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, diễn biến mưa lũ ở các tỉnh miền Trung rất phức tạp.

bao_tan_2_tuhc

Mưa bão ở miền Trung diễn biến phức tạp 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay trên khu vực giữa Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh thêm. Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trong hôm nay (3/11), ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng cho hay, từ nay đến khoảng ngày 5/11, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100 - 150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h). Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Từ ngày 6 - 10.11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp.

-> Tin thời tiết Hà Nội ngày 2/11: Mưa rét hoành hành, nhiệt độ xuống 17 độ C

Xem thêm: Kinh hoàng bão Hagibis xé toạc đường phố Nhật Bản (Nguồn: The Guardian) 

Bình luận