Tin mới nhất vụ 2 học sinh lớp 8 nhảy sông Lam tự tử: Tiết lộ nội dung bức thư

Bình Anh  - Thứ hai, 11/12/2017, 08:34 AM
Ngày 10/12, Công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, sau khi vớt được thi thể hai em trên sông Lam thì có phát hiện một lá thư của em D. để lại.

Tin mới nhất vụ 2 học sinh lớp 8 nhảy sông Lam tự tử

Theo đó, sau khi quyết định tử vẫn, nữ sinh Nguyễn Thị D. (học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thanh Lĩnh) có để lại một bức thư gửi bố mẹ. Nội dung bức thư ghi lại lời cảm ơn bố mẹ đã nuôi nấng mình 14 năm qua nhưng bản thân D. lại chưa ngoan, có lúc nói dối bố mẹ là đi học để đi chơi…

Trong bức thư để lại có lời nhắn nhủ: "Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”.

hoc-sinh-duoi-nuoc_hlhs

2 em học sinh lớp 8 D. và bạn đã nhảy sông Lam tự tử sau khi để lại thư . Ảnh: Facebook cá nhân.

-> 2 nữ sinh lớp 8 để lại thư, nhảy sông Lam tự tử

Trao đổi với phóng viên về sự việc, ông Nguyễn Văn Mão - Trưởng công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết: "Gia đình cho biết ở nhà cháu cũng bình thường, ngoan ngoãn, lễ phép, học được… Tôi cũng không biết lý do vì sao cháu có phút suy nghĩ nông nổi như vậy”.

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 9/12, người dân phát hiện em Nguyễn Thị D. (học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thanh Lĩnh) và bạn Th. cùng nhau ra cầu Dũng (bắt qua sông Lam, thuộc huyện Thanh Chương). Sau đó, hai em D. và Th. dắt tay nhau lội xuống bờ sông Lam. Lúc đó, người dân nghĩ rằng nghi hai em xuống bà sông chơi nên không để ý và không can ngăn. Cho đến khi một người đàn ông phát hiện hai em chìm dần trên sông Lam thì hốt hoảng hô hoán mọi người cùng xuống sông cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến hiện trường thì hai em đã chìm hẳn.

Trong đêm 9/12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Chương đã huy động khoảng 100 người gồm công an và nhiều lực lượng tìm kiếm hai em D. và Th. Sau đó, thi thể em D. và em Th. được phát hiện vớt được trên sông Lam, gần dưới chân cầu Dùng.

Chiều 10/12, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết thêm: “Nghi vấn ban đầu là hai em D. và Th. đã tự tử và đã tìm vớt được thi thể. Hôm nay chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức lễ an táng hai em. Về việc hai em D. và Th. chết do tự tử hay đuối nước…thì Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục làm rõ và chưa có kết luận”.

Video: Người dân bên bờ sông Chảy đau lòng kể chuyện mẹ chết chôn chưa đầy 7 tháng đã phải bốc mộ

Bình luận