Tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ: Sản phụ lên tiếng về sự việc

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 11/07/2019, 20:22 PM
Chị Tình - người mẹ của em bé tử vong với vết đứt dài trên cổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - đã có thể làm việc với cơ quan chức năng, phục vụ điều tra.

Mẹ bé sơ sinh xấu số không thể gượng dậy sau nỗi đau mất con quá thảm khốc

be so sinh tu vong voi vet dut tren co giadinhvietnam (1)

Chị Tình vẫn không thể dậy trò chuyện được mà nằm trên giường với vẻ mệt mỏi, lâu lâu lại nói đôi lời bằng giọng yếu ớt với người thân.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ ở bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), được biết sau thời gian điều trị sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) hiện đã ổn định và được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, chị Tình vẫn không thể dậy trò chuyện được mà nằm trên giường với vẻ mệt mỏi, lâu lâu lại nói đôi lời bằng giọng yếu ớt với người thân.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, anh Chiến (chồng của sản phụ xấu số) cho hay, do chấn động tâm lý khi biết con qua đời cũng như sức khỏe giảm sút sau sinh nên gia đình phải thường xuyên động viên để chị Tình sớm ổn định tâm lý, đảm bảo cho quá trình phục hồi sức khỏe.

Mẹ bé sơ sinh xấu số lần đầu lên tiếng 

Theo nguồn tin từ Zing.vn, chị Tình - người mẹ của em bé tử vong với vết đứt dài trên cổ sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - đã có thể làm việc với cơ quan chức năng, phục vụ quá trình điều tra.

Theo lời khai mới nhất của chị Tình tại cơ quan điều tra, ngày 24/6 (6 ngày trước khi xảy ra vụ việc), chị được chồng đưa đến một cơ sở tư nhân ở huyện Can Lộc để siêu âm thai. Kết quả, thai nhi và sức khỏe của người mẹ bình thường.

bac-si-do-de-lam-dut-dau-thai-nhi-o-ha-tinh-giadinhvietnam-2-1619

Kết quả khám thai ngày 21/6 của sản phụ Nguyễn Thị Tình

“Ngoài kết quả khám thai ngày 21/6, ba ngày sau, tôi tiếp tục chở vợ đến đây siêu âm thêm. Bác sĩ thông báo thai nhi phát triển bình thường, không có điều gì khác biệt. Chúng tôi không lấy phiếu khám do mới kiểm tra”, Zing.vn dẫn lời anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng chị Tình) nói.

Vợ chồng chị Tình đều khẳng định việc Sở Y tế Hà Tĩnh cho rằng con trai chết lưu trên 7 ngày là vô lý, không có cơ sở.

Thông tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ

be so sinh tu vong voi vet dut tren co giadinhvietnam (1)

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh nơi xảy ra sự việc 

Thông tin đáng chú ý nhất cho tới thời điểm này đó là sự xuất hiện của bản tường trình viết tay ngay đêm xảy ra sự việc dưới sự chứng kiến của gia đình sản phụ.

Nội dung bản tường trình này nêu rõ, em bé con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị bác sĩ kéo đứt lìa đầu khỏi cổ chứ không phải như thông tin trước đây đó là "kéo rách với vết khâu 8 mũi ở cổ".

Bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền (người được giao trực chính khoa Sản khi sự việc xảy ra) cho hay, thời điểm đỡ để cho sản phụ Tình, 2 nữ hộ sinh đã thay nhau kéo đầu thai nhi. Tuy nhiên, do khó khăn nên họ đã gọi cho bác sĩ Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Sản hỗ trợ.

Được biết, 3 phút sau đó, bác sĩ Đức đã tham gia để hỗ trợ cho ca sinh của sản phụ Tình. Sau khi vị bác sĩ này kéo thêm 2 lần thì đầu thai nhi bị đứt lìa khỏi cổ.

Khi đưa được cháu bé ra ngoài, bác sĩ Nguyễn Minh Đức cũng chính là người khâu vết đứt trên cổ sau đó mới báo lại cho gia đình. Giám đốc BVĐK huyện Đức Thọ cũng xác nhận có bản tường trình trên.

Theo báo Thanh tra, thượng tá Trần Hải Trung - Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, sau khi nghe báo cáo về cái chết của cháu bé với vết đứt ở cổ xảy ra hôm 30/6, đồng chí Đặng Hoài Sơn đã yêu cầu Công an huyện Đức Thọ sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con trai sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Và cho tới hiện tại, đã 10 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc cháu bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ với vết đứt dài ở cổ, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân của tai biến sản khoa nghiêm trọng trên.

 ->  Vụ thai nhi tử vong với vết đứt ở cổ: Bác sĩ sản khoa 30 năm kinh nghiệm chỉ ra loạt bất thường

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng 30/6, anh Nguyễn Sỹ Chiến đưa vợ là chị Nguyễn Thị Tình vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để chờ đón đứa con thứ 5 chào đời. Tối cùng ngày, anh được các bác sĩ thông báo con đã tử vong. Phần cổ của bé có 8 mũi khâu.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi Bộ Y tế ngày 2/7 ghi rõ, bác sỹ Nguyễn Minh Đức chuyên khoa Sản tiến hành thao tác đỡ đẻ ngôi đầu, tuy nhiên khi mới kéo nhẹ thì phần đầu bị đứt lìa, sau đó tiến hành các thao tác lấy phần thân ra, quan sát thấy phần da đầu có nốt phỏng nước, bị trợt da, các phần chi tím; da bụng, da bìu bị trợt. Kíp trực tiến hành khâu phần đầu và thân, chụp ảnh thai nhi; thông báo, giải thích cho chồng của sản phụ.

Qua hình ảnh cho thấy thai nhi sau khi sổ, da đầu bị bong trợt; da bàn tay, bàn chân, bị bong tróc, phồng rộp, da bụng, da bìu bị bong trợt.

Bình luận