Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong: Công an khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người"

H. Nam  - Thứ tư, 07/08/2019, 14:24 PM
Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, tại buổi thông tin báo chí bà Phạm Thị Thu Hà - Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Cầu Giấy cho biết ngày 7/8/2019, Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 - BLHS.

Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết, Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong.

Hoc-sinh-chet-ngat10

Bà Phạm Thị Thu Hà - Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Cầu Giấy cung cấp thông tin với báo chí.

>>>Chuyên gia pháp lý nói gì về sự việc học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô?

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng. Theo bà Hà, hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong sáng nay, quận Cầu Giấy đã cử lãnh đạo quận, UB MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi chia buồn và chí buồn gia đình.

Hoc-sinh-chet-ngat12

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy trả lời các câu hỏi của các phóng viên.

Báo cáo của UBND quận Cầu Giấy cho thấy, qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội: Cháu Lê Hoàng L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Trước đó, anh Lê Văn S. trú tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết bất ngờ được nhà trường (Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) thông báo con trai mình là cháu Lê Hồng L. (6 tuổi) đang theo học lớp 1 tại trường này đã tử vong.

Clip: Đại diện các cơ quan chức năng thông tin liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong (Nguồn: Thanh Mai)

Theo phụ huynh học sinh này, vào khoảng 6h55 sáng nay xe ô tô nhà trường có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội và đến chiều thì nhận được thông tin này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội trong đó hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình trước cách quản lý học sinh thiếu trách nhiệm của Trường Gateway.

Điều 128. Tội vô ý làm chết người

1. Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2. Phạm tội làm chết 2 người trở lên, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Điều 360. Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

1. Người nào có chức vụ, quyền hạn vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao thuộc một trong các trường hợp sau đây, nếu không thuộc trường hợp quy định tại các Điều 179, 308 và 376 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

a) Làm chết 2 người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

c) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 12 năm:

a) Làm chết 3 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Bình luận