Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Tuấn Khanh  - Thứ tư, 07/08/2019, 08:10 AM
Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón cho thấy, cơ quan công an đã có những thông tin ban đầu.

Học sinh trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Theo đó, liên quan đến vụ việc học sinh L.H.L lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong đang gây xôn xao dư luận, VOV dẫn lời đại diện Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) cho biết vào tối 6/8, nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường.

Thông tin khác, để phục vụ công tác điều tra, tối 6/8, lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt cho Trường quốc tế Gateway đã được mời lên viết tường trình về sự việc.

Đáng chú ý, đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đã xác nhận việc để quên cháu bé trên xe. Cùng với đó, bà Trần Thị Hồng Hạnh – đại diện Trường quốc tế Gateway cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc và nhận trách nhiệm.

truong quoc te gateway

Trường quốc tế Gateway nơi có học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Về phía Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc sở này cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu từ Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Những nghi vấn liên quan sự việc học sinh Trường Gateway tử vong

Liên quan sự việc gây chú ý trên, báo Zing.vn đã đặt ra 5 nghi vấn trong đó nhấn mạnh đến việc giáo viên đã không kiểm tra xe khi các cháu học sinh xuống xe nên đã không phát hiện ra cháu L.

Trước tình huống này, nhiều độc giả cho rằng có thể cháu đã ngủ quên trên xe nên khi các bạn xuống xe cháu vẫn không hề hay biết và cô giáo cũng không phát hiện ra sự vắng mặt của cháu khi xuống xe nên dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Cùng với đó, các nghi vấn khác cũng được phân tích như việc giáo viên đã không điểm danh các em khi đến lớp. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc cháu L. đã vắng mặt trong suốt ngày học nhưng các giáo viên không hề nhận thấy sự vắng mặt của cháu và nhà trường càng không có sự trao đổi, kết nối với phụ huynh về sự vắng mặt này.

Về thời gian tử vong của cháu bé, đại diện nhà trường kể lại khoảng 16h30, cháu bé được phát hiện trên xe buýt trong tình trạng tím tái. Sau đó y tá của trường đã hô hấp, ép lồng ngực, nắn tay chân và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm. Sau các biện pháp sơ cứu các nhân viên y tế của trường mới phối hợp đưa cháu vào bệnh viện E. Tuy nhiên, trái với những thông tin từ Trường Gateway, đại diện Bệnh viện E lại cho biết, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Sự việc hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội trong đó hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình trước cách quản lý học sinh thiếu trách nhiệm của Trường Gateway.

Những thông tin tiếp theo liên quan sự việc sẽ được báo Gia đình Việt Nam tiếp tục cập nhật.

Bình luận