Tin mới nhất vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ: Khởi tố bắt tạm giam 3 bị can

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 19/06/2019, 14:22 PM
Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng đoàn thanh tra cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Khởi tố bắt tạm giam 3 thanh tra Bộ Xây dựng về tội nhận hối lộ 

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng về tội nhận hối lộ, gồm: Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại H.Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc); Đặng Hải Anh và Nguyễn Thùy Linh (đều là thành viên đoàn thanh tra).

1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh bị khởi tố về tội nhận hối lộ

Được biết, ngày 14/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản sang Viện kiểm sát, đề nghị Viện phê chuẩn khởi tố vụ án thanh tra bộ Xây dựng nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 12/6, tại ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đ.N.Y - Phó giám đốc công ty Đ.Tr.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác bắt quả tang Kim Anh về 2 hành vi: nhận 68 triệu đồng của ông T.H - kế toán UBND xã Tân Tiến để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã là chủ đầu tư; Nhận 91,5 triệu đồng của ông Đ.M.C, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang.

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình, 335 triệu đồng trong tủ do Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan.

-> Thông tin mới nhất vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ gần 250 triệu đồng ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến phản ánh của báo chí về vụ việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản, tạm giữ về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/8/2019.

Trước đó, bên lề hành lang Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, bộ sẽ kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

Ông Hà cũng nói sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa quá trình thực hiện công vụ của các cán bộ, hạn chế tối đa vi phạm.

Bình luận