Tin mới nhất vụ việc 2 tấn cá chết trắng trôi dạt ở biển Đà Nẵng

An Nguyên (T/H)  - Chủ nhật, 11/11/2018, 10:15 AM

Một số người dân cho biết có thể do nổ mìn đánh bắt ngoài khơi khiến cá chết trắng trôi dạt biển Đà Nẵng. Tuy nhiên, đây mới là nguyên nhân phỏng đoán.

2 tấn cá chết trắng trôi dạt biển Đà Nẵng

Theo VOV, dọc bờ biển Đà Nẵng xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào bờ hơn 1km, ước tính khoảng 2 tấn cá chết. Hiện tượng cá chết xảy ra ở đoạn dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ quận Thanh Khê đến quận Liên Chiểu, bốc mùi hôi thối gây khó chịu cho người dân.

20181110_162120_ouni (1)

2 tấn cá chết trắng trôi dạt biển Đà Nẵng

Nhận được thông tin cá chết, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tiến hành kiểm tra thực tế.

Để tiếp tục theo dõi tình trạng cá chết và chất lượng môi trường nước biển ven bờ tại khu vực xảy ra, Sở tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng giao Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu, theo dõi chất lượng môi trường nước biển ven bờ; giao Công ty CP Môi trường đô thị bố trí công nhân theo dõi, xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

20181110_162611_iypc

Người dân dọn cá chết ven biển Đà Nẵng

Theo báo Tổ quốc, sở TNMT cũng đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc lấy mẫu nước tại khu vực xảy ra hiện tượng cá chết để xét nghiệm. Đặc biệt, theo sở TNMT, qua rà soát các nguồn xả thải xung quanh khu vực, không phát hiện hiện tượng xả thải gây ảnh hưởng.

Theo một số ý kiến ban đầu của người dân và nhân viên cứu hộ tại khu vực, tình trạng này có thể do nổ mìn đánh cá ngoài biển.

dsc8193-1541847566518219891705

Chiều cùng ngày, ông Mai Mã, giám đốc công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết: "Tính đến chiều nay thì đã vớt được khoảng 1,5 tấn cá chết, chủ yếu là cá mòa". Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, số lượng cá chết dạt vào bờ biển đã được công nhân xử lý hoàn toàn.

 => Xác nhận 2 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc

 Xem thêm video: Xe Contener đi ngược chiều trên đường cao tốc

Bình luận