Tin mới vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Khởi tố vụ án, bị can

Thứ tư, 05/07/2017, 16:08 PM
Tin mới vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh giết người đối với 3 bị can Nguyễn Văn Cường, Trần Cao Thái và Hoàng Đình Thu.

Tin mới vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc

Đại tá Đỗ Thái Học, người phát ngôn của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày 5 /7, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi của nhóm truy sát Nguyễn Mạnh Toàn (26 tuổi, ở huyện Bình Xuyên) với tội danh Giết người.

Liên quan vụ trọng án, Trần Cao Thái (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang bị cảnh sát tạm giữ.

Hoàng Đình Thu (27 tuổi, quê Thái Nguyên) tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do bị thương.

 tin-moi-vu-an-mang-kinh-hoang-o-vinh-phuc-khoi-to-vu-an-bi-can-giadinhvietnam.com 1

Đối tượng Trần Cao Thái tại cơ quan công an

Như trước đó đã thông tin, hơn 3 năm trước, Thái mở hiệu cầm đồ tại Khu phố 1, thị trấn Hương Canh. Toàn được chủ hiệu thuê đến làm việc. Thời gian này, Toàn vay ông chủ cầm đồ một khoản tiền. Giữa năm 2016, Toàn xin nghỉ việc và làm nghề tự do.

Khoảng 7h30 tối ngày 3/7, Toàn một mình đi đến quán cầm đồ để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây xảy ra xô xát giữa Toàn với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Định Hóa, Thái Nguyên, là người làm thuê cho Thái).

Trong lúc xô xát, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương. Sau đó, chủ tiệm cầm đồ giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được. Thấy chủ bị đánh, Thu gọi điện báo cho Cường (cũng là người làm thuê ở tiệm cầm đồ Trần Thái) biết sự việc.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm theo 1 con dao của gia đình được bọc trong tờ bìa cartor đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái. Sau đó, Thái điều khiển xe máy chở Cường và Thu đi tìm đánh Toàn.

Đến 21h15 cùng ngày, khi nhóm của Thái đến đoạn đường bê tông đi vào trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1 thì thấy Toàn đang cầm dao đứng một mình. Ngay lập tức, Thái dừng xe, cả 3 đối tượng lao vào đánh Toàn.

Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay trái của Thu làm anh này bị thương gục xuống đường. Khi Toàn đang ngẩng đầu lên đâm tiếp thì Cường cầm dao phớ chém trúng cổ Toàn. Cả Thái và Cường bỏ trốn để lại Thu trọng thương, được Công an đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Khả Di

Từ khóa:
Bình luận