Tin mới vụ bác sỹ Hoàng Công Lương bị bắt

Thứ tư, 28/06/2017, 14:28 PM
Dư luận đang có phản ứng về việc bắt giữ B.s Hoàng Công Lương là chưa thấu tình đạt lý. Ngày 26/6, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức – Cấp cứu và Chống độc Việt Nam đã ký đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an. Tuy nhiên, hiện B.s Lương đang bị tạm giam để điều tra.

Vụ việc 8 bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình tử vong là một tai nạn trong nghề y. Trong ba người bị bắt tạm giam liên quan đến sự cố chạy thận nói trên có bác sĩ Hoàng Công Lương - người đang công tác tại bệnh viện này.

Trước những thông tin cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ với 3 nghi can trong vụ án, dư luận đã có những phản ứng dữ dội về việc bắt giữ B.S Hoàng Công Lương. Nhiều người trong ngành y cảm thấy lo lắng và hoang mang. Nhiều câu hỏi dư luận đặt ra liệu việc “kết tội” Bác sỹ Hoàng Công Lương có thấu tình đạt lý, có thật sự công tâm khi chưa có kết luận điều tra chính thức về vụ án?

 tin-moi-vu-bac-sy-hoang-cong-luong-bi-bat-giadinhvietnam.com 1

Dư luận phản ứng về việc bắt giữ Bác sỹ Hoàng Công Lương là chưa thấu tình đạt lý

Ngày 26/6 vừa qua, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức – Cấp cứu và Chống độc Việt Nam đã ký đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo ý kiến của GS.TS Bình, việc giao thiết bị máy móc trước và sau khi sửa chữa bảo dưỡng trên giấy tờ chỉ là bàn giao về: số lượng, chủng loại thiết bị… Nguồn nước khi được bàn giao cho nhân viên y tế để sử dụng, thực hiện kỹ thuật lọc máu cho người bệnh đương nhiên là đã đảm bảo chất lượng.

Vì vậy cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đưa ra kết luận là bác sỹ Lương không biết chất lượng có đảm bảo hay không mà vẫn đưa vào sử dụng gây tử vong cho bệnh nhân là không thuyết phục.

Bác sĩ Lương cho chỉ định lọc máu theo chương trình, sau khi được bàn giao qua điện thoại của người có trách nhiệm (nhân viên phòng vật tư của bệnh viện) là hợp lý, nếu chờ đợi bàn giao bằng văn bản sẽ mất thời gian và lỡ kế hoạch đã đề ra.

Theo G.S Bình, khuyết điểm của bác sỹ Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính mà thôi.

Ngày 22/6 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 nghi can. Trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương (SN 1986), trú tại Xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội), khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Sáng 28/6, PV đã liên hệ với lãnh đạo công an tỉnh Hòa Bình, phòng PX15 công an tỉnh Hòa Bình để tìm hiểu thêm về diễn biến vụ án ngành y xảy ra tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh này và việc bắt giữ B.s Hoàng Công Lương. Một vị lãnh đạo phòng PX15 cho biết: Hiện tại vụ án đang trong quá trình điều tra, xác minh, chưa có thông tin mới về vụ án. Bác sĩ Hoàng Công Lương hiện đang bị tạm giam để điều tra.

Hà Long

 

Từ khóa:
Bình luận