Tin nóng mới nhất sáng 11/7: Việt Nam giành 5 huy chương vàng Toán học trẻ quốc tế

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 11/07/2018, 06:00 AM
Tin nóng mới nhất sáng 11/7: Việt Nam giành năm huy chương vàng Toán học trẻ quốc tế; Báo Đức nghi ngờ cầu thủ Nga sử dụng doping ở World Cup...

Tin nóng trong nước mới nhất sáng 11/7

#Việt Nam giành năm huy chương vàng Toán học trẻ quốc tế: 11 giáo viên và 33 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Toán học trẻ quốc tế BIMC 2018 diễn ra từ ngày 1 đến 6/7 tại thành phố Burgas (Bulgaria).

viet-nam

Tin nóng mới nhất sáng 11/7: Thí sinh Việt Nam ở giải Toán quốc tế BIMC. Ảnh: VnExpress

-> Cụ bà tử vong khi vào bệnh viện phẫu thuật mổ gãy xương chậu

Đoàn học sinh Việt Nam chia thành 4 đội tuyển gồm 16 em dưới 14 tuổi dự thi khối Keystage I (EMIC) và 4 đội tuyển gồm 16 em dưới 17 tuổi dự thi khối Keystage II (IWYMIC) cùng nữ sinh Nguyễn Đặng Huyền My tham gia đội nữ sinh quốc tế.

Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành 29 giải cá nhân (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 11 huy chương đồng, 11 giải khuyến khích) và 14 giải đồng đội, trong đó có 3 cúp vô địch và một cúp siêu vô địch.

#Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt 10 điểm thi THPT quốc gia 2018: Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở 3 môn Hóa học, Anh văn và Giáo dục Công dân.

#Đã xác định được 551 điểm có nguy cơ xảy ra trượt lở đất đá: Theo rà soát của các cơ quan chức năng, trên địa bàn 9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai đều xuất hiện các điểm có nguy cơ trượt lở đất, đá, với tổng số 551 điểm.

#Dân kêu cứu vì rác từ nhà máy xử lý rác: Cho rằng việc nhà máy xử lý rác đóng trên địa bàn TP.Cà Mau (Cà Mau) gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống, người dân đã phải lên tiếng cầu cứu.

Tin nóng thế giới mới nhất sáng 11/7

#Báo Đức nghi ngờ cầu thủ Nga sử dụng doping ở World Cup: Nguồn tin của tờ Bild cho biết, thì từ trận đấu ở vòng 16 đội khi Nga gặp tuyển Tây Ban Nha cứ sau mỗi hiệp đấu kể cả các hiệp phụ, nhiều tuyển thủ Nga đã được cho hít một loại chất lạ và bị nghi đây là chất cấm.

Vì lẽ, ở trận này tuyển Nga đã thi đấu với thể lực rất sung sức dù bị Tây Ban Nha dồn ép dữ dội cả trận, nhưng đã kéo trận đấu (hòa 1-1) sang hiệp phụ trước khi thắng nhờ loạt sút luân lưu 11m.

Trước thông tin này, trên tờ Suddeutsche Zeitung (Đức), LĐBĐ Nga xác nhận sau trận Nga thắng Tây Ban Nha “các cầu thủ có sử dụng (hít) một loại chất ammonia”. Tuy nhiên, LĐBĐ Nga cho rằng chất này không nằm trong danh mục cấm của Ủy ban phòng chống doping thế giới và của FIFA, nên tuyển Nga chẳng làm gì sai.

Bác sĩ của tuyển Nga, ông Eduard Bezuglov cũng lên tiếng xác nhận các cầu thủ đã hít chất ammonia. Ngoài trận đấu với Tây Ban Nha, ở trận tứ kết gặp Croatia mà Nga thua sau loạt sút luân lưu 11m, các cầu thủ cũng được cho sử dụng chất này.

#Đội cứu hộ lội vào hang Tham Luang, bắt đầu đợt giải cứu những thành viên đội bóng Thái Lan cuối cùng: Công cuộc giải cứu ngày 10/7 có phần khó khăn hơn, bởi theo báo The Guardian, mưa lớn đã xuất hiện ở huyện Mae Sai thuộc tỉnh Chiang Rai, nơi chiến dịch cứu hộ diễn ra, từ đêm 9/7 đến sáng 10/7. Hiện chưa rõ tình hình thời tiết này có khiến nỗ lực giải cứu 5 người còn lại gặp khó khăn gì hay không.

Theo phóng viên hiện trường đài ABC Liam Cochrane, để thoát khỏi hệ thống hang động phức tạp, các thành viên trong đội bóng Wild Boars phải lặn dưới dòng nước, sau đó trèo lên và đi bộ ra cửa hang.

Vì các thành viên đội bóng chưa từng lặn bao giờ, nên các em được trang bị mặt nạ dưỡng khí toàn mặt để có thể thở cả bằng mũi và miệng khi ở dưới nước.

Mỗi nạn nhân được hai thợ lặn đi kèm - một ở phía trước và một phía sau. Tại “ngách hẹp tử thần” chỉ rộng 38 cm, nút thắt dốc ở cả hai đầu lên xuống, các thành viên đội bóng sẽ phải tự chui qua một mình.

Video: Cứu hộ lội vào hang Tham Luang, bắt đầu đợt giải cứu cuối cùng (Nguồn: VTC)

Bình luận