Tin nóng mới nhất tối 10/8: Kỳ lạ củ khoai tây có hình dáng bàn chân người

Phương Vũ  - Thứ sáu, 10/08/2018, 17:08 PM
Tin nóng mới nhất tối 10/8: Kỳ lạ củ khoai tây nặng 8 kg có hình dáng bàn chân người; Tạm ngưng hoạt động 2 tuyến xe buýt đến An Sương và Ngã tư Ga...

Tin nóng trong nước mới nhất tối 10/8:

#Cháu trai 16 tuổi bóp cổ, dọa giết ông bà nội nếu không cho tiền: Ngày 10/8, CQĐT Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Tùng (16 tuổi), trú tại xã Đắk Drông, huyện Cư Jút về hành vi cướp tài sản.

chau

Tin nóng mới nhất tối 10/8: Cháu trai 16 tuổi bóp cổ, dọa giết ông bà nội nếu không cho tiền (Ảnh minh họa)

-> Bắt đối tượng cha dượng nhiều lần giở trò đồi bại với con riêng của vợ

Thông tin ban đầu cho biết, tối 29/7, Tùng về nhà ông bà nội hỏi bà mượn 60.000 đồng nhưng bà nội nói không có. Sau đó, khi thấy ông nội đi ra ngoài, Tùng khóa cửa lại và đến chỗ bà nội, dùng tay trái bóp cổ, tay phải đưa lên nói: "Đưa tiền đây không tao đánh" thì bà khóc và nói không có tiền thật.

Khi thấy ông nội về, nhìn qua cửa sổ và can ngăn, Tùng quay sang đe đoạ: "Không đưa tiền thì giết luôn".

Lo sợ, ông nội đưa ra tờ 10.000 đồng ra nhưng Tùng không chịu mà lấy gậy đưa lên dọa đánh bà, buộc ông đưa tờ tiền 200.000 đồng. Lúc này, Tùng mới chịu bỏ đi.

Đến ngày 30/7, Tùng đến Công an huyện Cư Jút đầu thú.

#Tạm ngưng hoạt động 2 tuyến xe buýt đến An Sương và Ngã tư Ga: Xét đề nghị của Trung tâm quản lý giao thông công cộng, ngày 9/8 Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ký quyết định tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt số 149 (lộ trình: Công viên 23/9, quận 1 – Tân Phú – Bến xe An Sương, quận 12, do Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng đảm nhận). Nguyên nhân là do tuyến xe này vắng khách, không đủ chi phí hoạt động.

#Lũ ở ĐBSCL chạm báo động 1, diễn biến phức tạp: Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết: Mực nước các trạm trên sông Mê Kông từ Campuchia về đến hạ lưu đang lên. Ngày 9/8, mực nước cao nhất tại StrungTreng là 10,74 m, cao hơn cùng kỳ 2017 0,22 m; còn tại Kratie là 21,9 m, cao hơn cùng kỳ năm trước 2,1 m.

Do ảnh hưởng của nước từ thượng nguồn về kết hợp với triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ lên nhanh trong những ngày tới. Dự báo, đến ngày 15/8, tại Tân Châu đạt mức 3,80 m (cao hơn BĐI 0,3 m); tại Châu Đốc đạt mức 3,20 m (cao hơn BĐD1 0,2 m), sau đó còn tiếp tục lên chậm.

Đỉnh lũ chính vụ năm nay được dự báo sẽ rơi vào khoảng nửa đầu tháng 10, mực nước lũ trong khoảng BĐ2.

#Vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông khoảng 10.000 đồng/lượt: Giá vé lượt tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đặt hơn vé lượt xe buýt khoảng 35%, vé tháng đặt hơn vé tháng xe buýt khoảng 15%.

Hiện vé lượt xe buýt thông thường tại nội đô Hà Nội là 7.000 đồng/lượt, nếu vé đường sắt cao hơn 35%, giá vé sẽ rơi vào khoảng 10.000 đồng/lượt.

Tin nóng thế giới mới nhất tối 10/8:

#Củ khoai tây nặng 8 kg có hình dáng bàn chân người: Theo Daily Star, củ khoai tây đặc biệt được vợ chồng bà Marli Ciquinel tìm thấy trong vườn nhà ở thị trấn Meleiro, bang Santa Cantarina, phía nam Brazil.

khoai

Củ khoai tây hình bàn chân người của nhà Ciquinel. Ảnh: CEN.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy củ khoai tây khổng lồ có hình dáng bàn chân con người, với chiều dài và kích thước giảm dần, giống tỷ lệ của các ngón trên một bàn chân.

"Ngón" to nhất trong bàn chân củ khoai này còn mọc rễ, trông như lông chân. So với chân người, bàn chân khoai tây dường như bị "thừa một ngón".

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy thứ gì tương tự như thế này cả và đang nghĩ xem nên làm gì với củ khoai tây lớn này. Có thể, chúng tôi sẽ trưng bày nó để mọi người đến chiêm ngưỡng. Lúc thu hoạch khoai, nói thật là vợ chồng tôi có chút sợ hãi", bà Marli nói.

#Ánh sáng xanh từ thiết bị công nghệ gây giảm thị lực nhanh chóng: Phát hiện mới cho thấy, ánh sáng màu xanh có thể tác động trực tiếp đến võng mạc, kích hoạt phản ứng tạo ra các phân tử hóa học độc hại trong tế bào thụ quang.

Ajith Karunarathne, Trợ lý Giáo sư, Đại học Toledo ở Ohio, Mỹ cho biết: “Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục sẽ khiến giác mạc, võng mạc không thể phản xạ tốt được”.

"Không còn gì nghiêm trọng hơn nữa khi ánh sáng xanh làm hại tầm nhìn của chúng ta, bằng cách làm tổn thương võng mạc", ông nói thêm.

Video: Công an Hà Nội thông tin về vụ 100 đối tượng mang "hàng nóng" đi thanh toán lẫn nhau

Bình luận