Tin nóng mới nhất tối 12/10: Vỡ đê ở Chương Mỹ nhấn chìm nhiều khu vực

Phương Vũ  - Thứ năm, 12/10/2017, 18:06 PM
Tin nóng mới nhất tối 12/10: Vỡ đê ở Chương Mỹ nhấn chìm nhiều khu vực; Học sinh khóc nức nở trong giây phút đón xe linh cữu thầy Văn Như Cương;...

Tin nóng trong nước mới nhất tối 12/10: 

#Vỡ đê ở Chương Mỹ nhấn chìm nhiều khu vực: Khoảng 6h sáng nay, 12/10, đê Bùi 2 thuộc Chương Mỹ, Hà Nội (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) đã bị vỡ. Rất may, không có thiệt hại về người.

vo-de

 Tin nóng mới nhất tối 12/10: Khoảng 6h sáng nay, đê Bùi 2 thuộc Chương Mỹ, Hà Nội đã bị vỡ, rất may, không có thiệt hại về người.

Theo ông Lê Trung Hà - Chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ), hiện các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục, không cho đê vỡ thêm. Trước mắt, đê vỡ làm ảnh hưởng một số hoa màu của người dân.

#Học sinh khóc nức nở trong giây phút đón xe linh cữu thầy Văn Như Cương: 0h27 ngày 9/10, sau khi chờ đợi con cháu đông đủ, kịp mở mắt nhìn tất cả mọi người, thầy Văn Như Cương đã yên lòng, trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau 3 năm kiên cường đấu chọi với bệnh ung thư. Sự ra đi của thầy, mãi mãi là niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhiều thế hệ học trò, giáo viên.

Sáng nay, ngày 12/10, tang lễ tiễn đưa thầy về nơi yên nghỉ cuối cùng chính thức được cử hành. Theo chia sẻ của người nhà, nguyện vọng của thầy là khi nằm xuống sẽ được đưa trở về trường Lương Thế Vinh ở cả hai cở sở Tân Triều và Nam Trung Yên để tiễn biệt các em học sinh.

14h35, nhiều học sinh bật khóc tỏng giây phút đón xe linh cữu của thầy Văn Như Cương. Bác bảo vệ đánh một hồi trống dài, hòa cũng bài ca đồng thanh của học sinh, lần cuối cùng tiễn biệt thầy Hiệu trưởng.

#Vỡ đê sông Cầu Chày, hàng trăm người đội mưa cứu đê: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cộng với mưa lớn khiến lượng nước lớn cùng với thủy điện Cửa Đạt xả lũ khiến cho nước lũ ở một số sông chảy qua địa bàn huyện Thọ Xuân dâng cao.

Vào khoảng 4h sáng 12/10, một đoạn đê sông Cầu Chày đoạn qua địa phận xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị vỡ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo các ban ngành cùng hàng trăm người bao gồm: Sư đoàn 324, Tiểu đoàn 9, Công an huyện, Phòng Cảnh sát PCCC số 5, lực lượng dân quân 2 xã Xuân Minh, Xuân Lai cùng người dân địa phương cùng nhau đội mưa cứu đê.

Các xe ô tô chở hàng ngàn m3 đất, đá hộc lên và luồng, bao bì, rọ sắt được huy động đến hiện trường để vá đê.

Do khi mới xảy ra vỡ đê nước lớn, cộng với lúc đó vừa rạng sáng nên người dân đã phải dùng 1 chiếc máy múc đẩy xuống khu vực vỡ đê để ngăn chặn dòng nước lũ.

Theo lãnh đạo huyện Thọ Xuân, rất may sự việc được phát hiện kịp thời, nếu đê vỡ lớn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới 6 xã bên ngoài đê bao gồm: Xuân Minh, Xuân Lai, Xuân Tín, Xuân Lập, Xuân Tân, Thọ Thắng.

#Phi Thanh Vân công khai bạn trai doanh nhân, dự định kết hôn lần ba: Xuất hiện tại chương trình Tiếng chuông đời diễn ra tại TP. HCM tối 11/10, Phi Thanh Vân gây bất ngờ khi sánh bước bên doanh nhân Triệu Văn Dương. "Nữ hoàng dao kéo" lần đầu tiết lộ đây là bạn trai mới của cô.

Cả 2 yêu nhau đã 3 tháng. Trước đó, vì quá thất vọng với 2 cuộc hôn nhân, cựu người mẫu không nghĩ đến chuyện yêu đương. Tuy nhiên, sự chân thành của người mới đã chinh phục được chị. Vị doanh nhân này cho biết anh vốn không tin vào showbiz nhưng lại tâm đầu ý hợp với Phi Thanh Vân.

Phi Thanh Vân tiết lộ bạn trai đã hỏi ý kiến của chị trước khi công khai chuyện tình cảm. Nữ diễn viên cho biết người mới khiến chị có cảm giác yên tâm và hoàn toàn tin tưởng. Cả 2 dự tính sẽ kết hôn vào cuối năm nay.

Tin nóng thế giới mới nhất tối 12/10: 

#Du khách Trung Quốc tưởng lò hỏa táng là đền thờ: Không ít du khách trẻ Trung Quốc sang Thái Lan tham quan đã nhầm tưởng lò hỏa thiêu là một ngôi đền thờ của Phật giáo.

Vì sự nhầm lẫn này, các du khách Trung Quốc đã tích cực tạo dáng chụp ảnh làm kỷ niệm trước lò hóa thân.

Nhiều người dân Thái Lan trông thấy đã chụp ảnh lại và chia sẻ nó lên mạng. Những bức ảnh nhanh chóng gây sự chú ý, các du khách Trung Quốc đã bị chê cười không ít trên mạng xã hội Twitter.

Một trong số những bức ảnh khiến nhiều người phải bật cười được chia sẻ trên mạng xã hội Thái Lan, cho thấy một cô gái đang tập trung tạo dáng, còn người bạn trai thì tích cực chụp ảnh cho cô gái này ngay trước đài hóa thân.

#Elon Musk tiết lộ kế hoạch chế tạo pin "khủng" nhất thế giới: Kế hoạch chế tạo viên pin lithium 100 megawatt (129.000 kwh) ra đời từ một cuộc các cược trên Twitter giữa ông Musk và lãnh đạo công ty phần mềm Australia Mike Cannon-Brookes.

Ông Musk tuyên bố, Tesla sẽ chế tạo viên pin "khủng", chạy bằng sức gió trong 100 ngày. Nếu quá hạn, hãng sẽ phải miễn phí toàn bộ công trình cho Australia.

Viên pin khổng lồ được thiết kế nhằm giúp giải quyết tình trạng cắt điện thường xuyên xảy ra ở Nam Australia. Những người chỉ trích cho rằng, chính sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng tái tạo đã đẩy khu vực lâm vào tình trạng này.

Tesla có 100 ngày, bắt đầu từ ngày 30/9 để hoàn thành việc chế tạo viên pin 100 megawatt.

Tesla cuối cùng đã giành chiến thắng và hợp tác với công ty Neoen của Pháp, một doanh nghiệp sẽ xây nông trang cối xay gió bên cạnh viên pin "khủng".

Sau khi thắng thầu, Tesla có 100 ngày, bắt đầu từ ngày 30/9 để hoàn thành việc chế tạo viên pin 100 megawatt. Ông Musk nói, nếu không đáp ứng được thời hạn này, công ty sẽ mất tới 50 triệu USD.

Bình luận