Tin nóng mới nhất tối 13/9: Xử lý 6 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép

Phương Vũ (T/H)  - Thứ năm, 13/09/2018, 18:00 PM
Tin nóng mới nhất tối 13/9: Xử lý 6 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép; Quảng Ninh cấm biển vì ảnh hưởng của bão số 5...

Tin nóng trong nước mới nhất tối 13/9:

#Quảng Ninh cấm biển vì ảnh hưởng của bão số 5: Do ảnh hưởng của bão số 5, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu cấm biển từ sáng nay (13/9) và kêu gọi hơn 5.000 tàu thuyền về nơi tránh trú.  

#Đà Nẵng bổ sung thêm 2 tuyến đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn-lẻ: Ngày 12/9, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương cho phép bổ sung cấm đỗ xe ngày chẵn - lẻ trên 2 tuyến đường thuộc địa bàn quận Sơn Trà gồm: Đường Phạm Cự Lượng và đường Dương Đình Nghệ (đoạn từ Hồ Nghinh đến Ngô Quyền).

Sở GTVT sẽ hoàn thành lắp các biển báo cấm đỗ xe theo ngày chẵn - lẻ trước ngày 1/10.

#Xử lý 6 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép: Tiếp tục thực hiện văn bản số 4150/SGTVT-QLVT ngày 25/9/2017 của Sở GTVT Hà Nội; từ ngày 4/-10/9, lực lượng Thanh tra GTVT đã tăng cường kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép với số tiền phạt là 22 triệu đồng.

trong

TP Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép trên địa bàn. Ảnh minh họa

Cụ thể, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng xử lý 1 trường hợp, phạt tiền: 5.000.000 đồng; trên địa bàn quận Ba Đình: 2 trường hợp, phạt tiền: 6.000.000đồng; trên địa bàn quận Đống Đa: 3 trường hợp, phạt tiền: 11.000.000 đồng.

#“Mắt thần” bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải: Từ khi hệ thống hệ thống điều phối giao thông hàng hải (VTS - Vessel Traffic Service) luồng Sài Gòn - Vũng Tàu đi vào hoạt động (tháng 5/2012), Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã tận dụng nguồn lực hiện có để khai thác hệ thống đạt hiệu quả. Nhờ đó, đã giảm đáng kể các vụ tai nạn xảy ra trên luồng hàng hải. Ngoài ra, với các thiết bị hiện có, hệ thống VTS biết được cầu bến đã được sẵn sàng để tiếp nhận tàu chưa, giám sát được việc bố trí tàu lai có đủ về số lượng cũng như công suất theo quy định. Từ đó, kịp thời thông báo cho các phòng chức năng của cảng vụ khi phát hiện các phương tiện buộc phao, cập mạn vượt quá quy định. Cũng nhờ VTS, cơ quan chức năng có thể sử dụng để tuyên truyền pháp luật tới các tàu biển, phương tiện thủy tham gia giao thông, các cơ quan hữu quan và người dân…

Tin nóng thế giới mới nhất tối 13/9

#Vẹn nguyên xác ướp của thiền sư Tây Tạng 500 tuổi: Xác ướp của thiền sư Tây Tạng Sangha Tenzin sống vào thế kỷ 15 được phát hiện còn nguyên vẹn trong tư thế ngồi bó gối ở trên dãy Himalaya của Ấn Độ. Thi hài vị thiền sư này gây chú ý khi còn nguyên da, tóc và răng.

#Apple khai tử 3 mẫu iPhone cũ: Kết thúc buổi ra mắt sản phẩm mới, CEO Tim Cook khẳng định Apple luôn đặt mục tiêu cải tiến sản phẩm của mình. Và để phát triển cái mới, Apple đã không ngần ngại loại bỏ những cái cũ, những cái đã không còn hợp thời.

Theo đó, sau khi trình làng iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr, trên trang chủ của Apple, người dùng đã không còn nhìn thấy iPhone X, iPhone 6S, iPhone SE khi truy cập vào mục "iPhone".

-> Thiếu niên 14 tuổi đâm chết người vì mâu thuẫn

Video: Người phụ nữ sống sót một cách kỳ diệu sau khi bị cuốn vào gầm xe tải

Bình luận