Tin nóng mới nhất tối 15/11: Hai nhóm trai làng dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Phương Vũ  - Thứ tư, 15/11/2017, 18:00 PM
Tin nóng mới nhất tối 15/11: Hai nhóm trai làng dùng súng giải quyết mâu thuẫn; Ngày Nhà giáo Việt Nam, TPHCM chỉ đạo không nhận hoa chúc mừng...

Tin nóng trong nước mới nhất tối 15/11:

#Mai Linh sắp triển khai xe ôm công nghệ cạnh tranh Uber, Grab: 3 đô thị lớn sẽ được Mai Linh triển khai dịch vụ này đầu tiên là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Được biết, Công ty đã tự xây dựng ứng dụng gọi xe này và sẽ phát hành trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Để thu hút tài xế, Mai Linh đưa ra mức chiết khấu thấp hơn so với các công ty công nghệ trên thị trường. Cụ thể, Mai Linh đưa ra chương trình tỷ lệ chia doanh thu 0% trong hai tháng đầu kể từ khi đăng ký trở thành đối tác của Mai Linh Bike. Và các tháng tiếp theo, tỷ lệ chia doanh thu đối với đối tác là 15% (thay vì từ 20 – 25% như các công ty công nghệ).

#Hai nhóm trai làng dùng súng giải quyết mâu thuẫn: Ngày 15/11, Công an huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng Đoàn Ngọc Huy (SN 1995, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

tin-nong-toi

Tin nóng tối 15/11: Đối tượng Đoàn Ngọc Huy (Ảnh: Công Lý)

-> Những tin tức mới nhất trong ngày

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do có mâu thuẫn từ trước nên Huy và Hồ Anh Lin (thôn Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước) hẹn nhau trên cầu Sông Tiên (huyện Tiên Phước) để "quyết chiến".

Để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến này, hai nhóm trai làng đã chuẩn bị rất nhiều súng tự chế, dao, kiếm và mìn.

Khoảng 20 giờ ngày 8/11, 2 nhóm gặp nhau tại địa điểm đã hẹn. Vừa giáp lá cà, Huy liền hướng cây súng về phía Hồ Anh Líp (anh ruột Lin) bóp cò khiến Líp bị thương ở chân.

Gượng đau, Líp dùng điếu thuốc đang hút đốt tim cháy chậm của quả mìn tự chế rồi ném về phía Huy nhưng không trúng. Sau đó cả hai dùng dao lao vào “xử nhau”. Lúc này, hai nhóm trai làng lao vào hỗn chiến, đâm chém nhau gây cảnh hỗn loạn khiến người dân hoảng sợ.

Do làm tốt công tác quản lý địa bàn nên ngay khi nhận tin từ cơ sở, Công an huyện Tiên Phước triển khai lực lượng bắt giữ các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

#Ngày Nhà giáo Việt Nam, TPHCM chỉ đạo không nhận hoa chúc mừng: Trong thông báo gửi đi mới đây, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho biết, sẽ không tiếp đón các đoàn đến chúc mừng và không nhận hoa chúc mừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dịp này, nhiều trường học trên địa bàn thành phố cũng tập trung tổ chức các hoạt động hướng đến giáo dục lòng tri ân cho học sinh, không coi trọng vấn đề quà cáp, vật chất với mục đích “Để ngày lễ không trở thành gánh nặng”.

#Bộ Tài chính kiến nghị thêm chức năng điều tra thuế: Tại Dự thảo Tờ trình Đề nghị xây dựng Luật quản lý thuế (sửa đổi), Bộ Tài chính cho rằng, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, nhiều nước đã giao chức năng điều tra thuế cho cơ quan quản lý thuế như điều tra tố tụng hình sự. Khi có dấu hiệu tội phạm đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, cơ quan quản lý thuế căn cứ vào kết quả điều tra để áp dụng các biện pháp truy thu tối đa số thuế đã trốn, đã gian lận, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để điều tra theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự. Một số nước tổ chức lực lượng cảnh sát thuế, toà án thuế (như Mỹ, Nga...). Trong khi đó tại Việt Nam cơ quan Thuế lại chưa được giao chức năng trên.

Giải thích cho chức năng này, dự thảo ghi rõ, về bản chất, điều tra thuế là việc cơ quan Thuế thực hiện quyền tố tụng về thuế trong trường hợp người nộp thuế cố tình trốn tránh nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước (trốn thuế, gian lận thuế) với mục đích trục lợi. Phạm vi điều tra là các hồ sơ nghi vấn trốn thuế có tính chất liên hoàn, thông đồng (bao gồm cả tham nhũng).

Thẩm quyền điều tra là được khám xét không báo trước cho người nộp thuế và được hỏi xét, lấy lời khai của ngừơi nộp thuế và đối tượng liên quan. Về phía người nộp thuế được sử dụng luật sư hoặc người đại diện trong quá trình điều tra.

Tin nóng thế giới mới nhất tối 15/11:

#Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD: Từng được mua với giá 60 USD, bức họa Salvator Mundi của Leonardo da Vinci dự kiến đạt tới mức giá 100 triệu USD khi đưa ra đấu giá.

Bức họa nổi tiếng Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) được ra đời vào khoảng thế kỷ XVI, cùng thời với tác phẩm Mona Lisa. Nhà đấu giá Christie's New York mới công bố hôm 14/11 về việc đấu giá tác phẩm này.

Kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie's vào năm 1958 với giá 60 USD. Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của Da Vinci. Đây là một trong số chưa đầy 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

#Ô tô bay đầu tiên thế giới sắp cất cánh lên bầu trời: Từ khi được thành lập vào năm 2006, công ty Terrafugia đã nghiên cứu và phát triển nhiều mẫu ô tô bay khác nhau. Mới đây, mẫu xe ô tô bay Transition của công ty này được Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp phép như là một máy bay thể thao loại nhẹ.

Với sự hợp tác từ tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới Geely, Terrafugia đề ra mục tiêu đưa mẫu ô tô bay đầu tiên ra thị trường vào năm 2019 và chế tạo ô tô cất/hạ cánh theo phương đẳng đứng vào năm 2023.

Video: Hoàng Thùy - Mâu Thủy gặp khó với thử thách tiếng 

Bình luận