Tin nóng mới nhất tối 16/5: Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các hiệp sĩ bắt cướp

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 16/05/2018, 18:00 PM
Tin nóng mới nhất tối 16/5: Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các hiệp sĩ bắt cướp; Tạm giữ không thời hạn bằng lái 2 phi công hạ cánh nhầm...

Tin nóng trong nước mới nhất tối 16/5:

#Bộ Tài chính vẫn đề xuất tăng thuế môi trường xăng dầu lên 4.000 đồng: Bộ Tài chính đề xuất phương án tăng thuế bảo vệ môi trường với các mặt hàng xăng dầu kịch trần, thêm 4.000 đồng/lít và dự kiến ngân sách tăng thu 14.300 tỷ đồng mỗi năm.

#Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các hiệp sĩ bắt cướp: Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Thống Nhất thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy.

huy-hieu

Tin nóng mới nhất tối 16/5: Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các hiệp sĩ đường phố (Ảnh: Infonet)

Nguyễn Phú Quý là sinh viên năm thứ 4, khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, còn Nguyễn Đức Huy là sinh viên năm 4 khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Quý và Huy là hai trong nhóm hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, bắt cướp xe SH tại đường Cách Mạng Tháng Tám tối 13/5. Cả Quý và Huy bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

#Đóng cửa hàng loạt trung tâm thương mại, Parkson báo lỗ 7 quý liên tiếp: Parkson mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý I/2018, với việc lỗ trước thuế 24 tỷ đồng trong quý I, Parkson chính thức đánh dấu quý thứ 7 thua lỗ liên tiếp tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu quý vừa qua giảm mạnh do Parkson đã phải đóng cửa trung tâm thương mại thứ 4 tại Việt Nam vào tháng 2 vừa qua là Parkson Flemington (TP. Hồ Chí Minh).

#Không có việc khóa SIM không cập nhật ảnh chân dung từ ngày 15/5: Gần đây nhiều thông tin rộ lên cho biết, sau ngày 15/5, Vinaphone sẽ khóa SIM vĩnh viễn các thuê bao không đi đăng ký thông tin dù đã nhận được thông báo. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện của nhà mạng này cho biết không có việc khóa vĩnh viễn thuê bao như thông tin nhiều diễn đàn và trên internet đề cập.

#Tạm giữ không thời hạn bằng lái 2 phi công hạ cánh nhầm: Trao đổi với  Báo Giao thông, ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay - Cục Hàng không VN cho biết, cơ quan này đang tạm giữ bằng lái của cơ trưởng, cơ phó điều khiển chuyến bay của VNA hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). 

Tin nóng thế giới mới nhất tối 16/5:

#Đàn rắn lổm ngổm bò ra từ cây khô khiến người phụ nữ trẻ "sốc": Theo tờ UPI, ban đầu người phụ nữ Oviedo phát hiện một đôi rắn bò ra khỏi cái cây chết.

Cô nhanh chóng lấy máy ảnh ra quay video cảnh tượng này. Nhưng bất ngờ xảy ra khi đang quay thì cô phát hiện cả một đàn rắn thi nhau bò ra từ cái cây đó. Cô hét lên sợ hãi.

#Thụy Điển phát hiện loài rêu khử độc asen trong nước: Mới đây, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra một loại rêu có thể làm sạch nước bị nhiễm asen và nước này an toàn đến mức có thể dùng để uống.

Theo các nhà khoa học, đây là một phát hiện làm sạch nước thân thiện với môi trường, có thể làm sạch nước bị nhiễm asen do hoạt động khai thác mỏ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stockholm (Thụy Điển) cho biết rêu thủy sinh, fluitans warnstofia, phát triển mạnh ở miền Bắc Thụy Điển, có thể hấp thụ nhanh asen, loại bỏ tới 82% độc tố trong vòng một giờ trong một số thử nghiệm.

Giật mình với cảnh em bé qua đường khi xe đang lao nhanh

Bình luận