Tin nóng mới nhất trưa 11/7: TP.HCM có 1 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 đạt điểm tuyệt đối môn Toán

Phương Vũ  - Thứ tư, 11/07/2018, 12:00 PM
Tin nóng mới nhất trưa 11/7: TP.HCM có 1 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 đạt điểm tuyệt đối môn Toán; Cá chết bất thường tại hồ trong công viên Thống Nhất...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 11/7:

#Cá chết bất thường tại hồ trong công viên Thống Nhất: Chiều 11/7, hiện tượng cá chết tại hồ trong công viên Thống Nhất với số lượng lớn một cách bất thường, dạt vào khu vực quanh hồ. Mặc dù đã được nhân viên vệ sinh môi trường dọn dẹp, nhưng vẫn không thể làm giảm được mùi hôi thối và tanh tưởi tại khu vực này.

Mặc dù vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra sự việc, tuy nhiên nhiều người cho rằng việc cá chết xuất phát từ việc nhiều người câu trộm tại hồ và không nhặt hết cá, khiến cá chết lâu ngày nổi lên. Nhưng những người có chuyên môn thì cho rằng cá chết là do thời tiết thay đổi bất thường. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, chiều 7-7, trời bắt đầu có mưa dông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí.

#Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở TPHCM thừa nhận mình may mắn: Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn Toán có những câu thuộc dạng cực khó đến mức "GS, TS Toán cũng lắc đầu" nhưng Nguyễn Trần Công Đạt - học sinh lớp 12A8 Trường THPT Trần Phú là thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10. Không giấu được niềm vui, Đạt thừa nhận mình có phần may mắn.

thi-sinh

Tin nóng mới nhất trưa 11/7: Nguyễn Trần Công Đạt - học sinh lớp 12A8 Trường THPT Trần Phú là thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10 (Ảnh: Sao Star)

-> Mâu thuẫn sinh hoạt, tụ tập nhóm hơn 20 người giải quyết nhau bằng vũ khí nóng

Đạt chia sẻ, khi trong phòng thi, 60 phút đầu em tự tin chắc chắn làm đúng 44 câu hỏi của đề toán. Đề thi có 50 câu thì có 10 câu thuộc dạng khó, trong đó 6 - 7 câu thuộc dạng cực khó.

“Đối với mấy câu cực khó mà em chưa quen như thế em dùng phương pháp loại trừ rồi chọn đáp án chứ lúc đó không chắc chắn mình làm đúng”, Đạt bộc bạch.

#Hồ chứa nước cạn kiệt, người dân lo thiếu nước sinh hoạt: Do nắng nóng kéo dài, hồ Bàu Sen sụt giảm nguồn nước khiến hàng nghìn hộ dân tại TX. Ba Đồn (Quảng Bình) lo lắng không có nguồn nước sinh hoạt. Xem chi tiết.

#Hơn 8.000ha lúa nhiễm rầy nâu, VL-LXL: Vụ HT 2018 tỉnh Bạc Liêu xuống giống hơn 57.900ha, trong đó diện tích nhiễm rầy nâu 6.500ha, diện tích nhiễm bệnh VL-LXL 1.500ha.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 11/7:

#Phát hiên xác ướp hai đầu, một đầu người, một đầu cá sấu: Hình ảnh về xác ướp Ai Cập cổ đại có sự kết hợp đầu của một con người và đầu của một loài bò sát đã không được công khai trong hơn một thế kỷ.

Xác ướp được tạo thành từ đầu của một cô công chúa Ai Cập thời cổ đại không xác định và đầu cùng cơ thể của một con cá sấu sông Nile.

xac-uop

Lần đầu tiên, một xác ướp Ai Cập cổ đại với hai đầu, một đầu người và một đầu cá sấu, được chụp lại. (Ảnh: Sao Star)

Tờ Hurriyet giải thích, sau khi công chúa bị một con cá sấu giết chết, người ta đã quyết định kết hợp hai cơ thể này lại với nhau. Tờ báo này nói thêm, người ta hy vọng cô sẽ tái sinh ở thế giới bên kia trong hình hài một con cá sấu.

#Cặp rắn vua làm tình giữa đường gây ách tắc giao thông: Corbbin Goldsmith, 26 tuổi, đã lấy điện thoại di động để ghi lại cảnh tượng cặp rắn vua “làm tình” ở giữa đường, khi chúng buộc anh phải dừng ô tô trong hành trình tới nhà bạn ở hạt Sonoma, bang California, Mỹ.

Chàng trai 26 tuổi cho biết cuộc giao phối của cặp rắn vua diễn ra trong khoảng 10 phút, trước khi mỗi con bỏ đi theo một hướng khác nhau.

“Tôi đang lái xe trên đường để đi gặp bạn bè thì nhìn thấy hai con rắn này. Tôi đã rời khỏi xe và đi bộ tới gần chúng để quay phim, nhưng chúng thậm chí không hề để ý tới tôi”, Corbbin nói.

Corbbin cho biết ban đầu anh nghĩ rằng hai con rắn đang tấn công lẫn nhau. Nhưng khi quan sát kỹ hơn, anh mới nhận ra chúng đang giao phối.

Video: Cặp rắn vua làm tình giữa đường gây ách tắc giao thông (Nguồn: Dân Việt)

Bình luận