Tin nóng mới nhất trưa 16/5: Yêu cầu khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào tháng 12

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 16/05/2018, 12:00 PM
Tin nóng mới nhất trưa 16/5: Yêu cầu khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào tháng 12; Sắt rơi ở công trường xây dựng, 1 công nhân tử vong...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 16/5:

#Yêu cầu khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào tháng 12: Tại buổi làm việc với Bộ GTVT chiều 15/5, lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết đang phối hợp với Hà Nội thực hiện công tác chuẩn bị bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông theo đúng kế hoạch. Dự án đang gặp nhiều khó khăn liên quan đến việc hoàn thiện các hạng mục ở một số ga và depo.

duong-sat

Tin nóng mới nhất trưa 16/5: Nhiều nhà ga tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vẫn ngổn ngang, chưa hoàn thiện (Ảnh: Zing.vn)

-> Tước giấp phép, chứng chỉ hành nghề với cơ sở bán thuốc không có kết nội mạng

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt và nhà thầu tập trung ưu tiên số 1 cho đảm bảo an toàn chạy tàu. Ưu tiên số 2 là hoàn thiện các phần việc để có thể đóng điện, vận hành được toàn hệ thống… Tổng thầu phải nhanh chóng hoàn thiện sớm các nhà ga, hạng mục hạ tầng phụ trợ.

#Rút hồ sơ, đánh giá lại toàn diện vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô: Liên quan đến vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em, mới đây TAND tối cao đã yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ đề xem xét và đánh giá lại toàn diện. Xem chi tiết.

#Sắt rơi ở công trường xây dựng, 1 công nhân tử vong: Theo tin từ Khoa Cấp cứu Bện viện E (Hà Nội), vào hồi 10h 15 phút ngày 15/5, 1 nạn nhân bị tai nạn do sắt rơi trúng được chuyển tới. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Nạn nhân là anh Đỗ Quang T. (25 tuổi, ở Trấn Yên, Yên Bái) công nhân xây dựng tại công trường Thành phố Giao lưu (Green Stars) trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội bị tai nạn khi anh đang ngồi nghỉ dưới đất vàbất ngờ bị một thanh sắt lớn từ trên cao rơi trúng đầu.

#Hơn 17% phụ nữ đã từng phá thai: Tổng tỷ suất phá thai ở Việt Nam hiện nay là 0,42, cứ 5 phụ nữ thì có 2 người từng phá thai ít nhất một lần. Khoảng 17,4% phụ nữ đã từng phá thai trong cuộc đời của mình, trong đó khu vực thành thị là 19,6%, khu vực nông thôn là 16,5%.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 16/5:

#Định kiến về giới tính khiến 240.000 bé gái ở Ấn Độ tử vong mỗi năm: Một nghiên cứu công bố mới đây cho thấy, ước tính có khoảng 239.000 bé gái ở độ tuổi dưới 5 ở Ấn Độ tử vong mỗi năm do sự thờ ơ của người lớn, có liên hệ trực tiếp tới vấn đề phân biệt giới tính.

#Google bị Australia cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu người dùng: Hai cơ quan chức năng của Úc đang tiến hành điều tra cáo buộc trên đối với Google là Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (ACCC) và Ủy ban Quyền riêng tư.

Theo cáo buộc từ nhà chức trách Australia, Google bị tố bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng điện thoại thông minh được cài hệ điều hành Android của hãng này. Việc thu thập dữ liệu này khiến người dùng thiết bị mất khoản tiền không nhỏ để các thông tin trên gửi về máy chủ của Google do Google phải sử dụng chính dung lượng trong các gói dữ liệu mà người dùng mua của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Các nhà phân tích cho rằng, Australia đưa ra cáo buộc và tiến hành điều tra vụ việc trên một phần do bản báo cáo được Oracle Corp, đối thủ của Google đưa ra trong một buổi họp đánh giá của Chính phủ Australia về tác động của Google và Facebook đối với thị trường quảng cáo.

"Nổi da gà" cảnh em bé bò qua đường quốc lộ khi dòng xe đang lưu thông nhanh

Bình luận