Tin nóng mới nhất trưa 22/11: Lương giáo viên sẽ được xếp cao nhất

Phương Vũ  - Thứ tư, 22/11/2017, 12:00 PM
Tin nóng mới nhất trưa 22/11: Lương giáo viên sẽ được xếp cao nhất; Từ 5/12, sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 22/11: 

#Đã xác định được danh tính 4 người tử vong trong vụ tai nạn ở Sơn La: Cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La đã xác định được danh tính nạn nhân tử vong và người bị thương. Xem chi tiết.

#Thất tình, 3 thanh niên rủ nhau nhảy cầu Thuận Phước tự tử, 2 người mất tích: Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h30 khuya 20/11, một số người đi trên cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhìn thấy 3 thanh niên có biểu hiện định cùng nhau nhảy sông tự tử nên báo cho Cảnh sát 113. Xem chi tiết.

#Lương giáo viên sẽ được xếp cao nhất: Đó là một trong những thay đổi lớn trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi mà Bộ GD-ĐT đang soạn thảo và trình Chính phủ.

luong

Tin nóng mới nhất trưa 22/11: Lương giáo viên sẽ được xếp cao nhất (Ảnh minh họa)

-> Tin tức mới nhất trong ngày

Theo đó, tại điều khoản quy định về chế độ tiền lương trong Luật Giáo dục năm 2005, sửa đổi năm 2009 đã có nội dung mới. Cụ thể, Điều 81 trong dự thảo nêu:

“Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo quy định của Chính phủ”.

Đây cũng là vấn đề mà Bộ GD-ĐT giải thích và xin ý kiến trong tờ trình gửi Chính phủ. Theo Bộ GD-ĐT, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay nhìn chung lương của nhà giáo còn thấp, đặc biệt là nhà giáo ở bậc giáo dục mầm non, phổ thông.

Vì vậy, cần phải có cơ chế, chính sách tháo gỡ vấn đề này và cần thể chế hóa quan điểm của Đảng trong Nghị quyết số 29-NQ/TW vào Luật giáo dục.

#Từ 5/12, sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình: Có hiệu lực từ 5/12/2017 tới đây, Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của Bộ tài nguyên và Môi trường quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất.

Cụ thể, Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung Điểm c Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT (ngày 19/5/2014) quy định:

“Đối với hộ gia đình sử dụng đất thể hiện các thông tin “Hộ gia đình, gồm ông” (hoặc “Hộ gia đình, gồm bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân của chủ hộ gia đình như quy định tại Điểm a Khoản này; địa chỉ thường trú của hộ gia đình. Trường hợp chủ hộ gia đình không có quyền sử dụng đất chung của hộ gia đình thì ghi người đại diện là thành viên khác của hộ gia đình và cùng có quyền sử dụng đất chung của hộ gia đình.

Sau đó ghi thêm “Cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất (hoặc Cùng sử dụng đất hoặc Cùng sở hữu tài sản) với … (ghi lần lượt họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân của những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất)”.

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 22/11: 

#Google thừa nhận Android luôn theo dõi vị trí, kể cả khi đã tắt cài đặt: Bạn yêu cầu chiếc điện thoại của mình ngưng chia sẻ vị trí của bạn, và bạn mong nó thực hiện đúng chỉ thị của mình? Thật không may mắn rằng điều đó không thực sự đúng với Android.

Quartz đã xác nhận rằng, từ hồi đầu năm 2017, các chiếc điện thoại Android đã gửi các thông tin địa chỉ của các trạm viễn thông gần đó và gửi lại cho Google, bất kể là bạn đã chỉnh lại thiết lập chia sẻ vị trí của mình, thậm chí là tắt dịch vụ hay không sử dụng bất cứ ứng dụng nào. Về lý thuyết, Google hay kẻ xâm nhập vào có thể tính toán vị trí gần đúng của bạn bằng cách sử dụng dự liệu từ nhiều tháp khác nhau.

#Công bố mới gây bất ngờ về nhiệt độ sao Hỏa: Các chuyên gia NASA nhận định, bầu khí quyển của sao Hỏa mỏng hơn 1000 lần so với khí quyển Trái đất, dẫn đến hành tinh này gần như không giữ được nhiệt sau khi hấp thụ vào. Chính vì nguyên nhân này, nhiệt độ sao Hỏa luôn ở mức thấp tầm khoảng +- 60 độ C.

Video: Tài xế dùng chân điều khiển vô lăng gẫy bức xúc cộng đồng mạng

Bình luận