Tin nóng mới nhất trưa 27/4: Mức chi BHYT cao nhất cho 1 bệnh nhân là 1,399 tỷ đồng

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 27/04/2018, 12:00 PM
Tin nóng mới nhất trưa 27/4: Mức chi BHYT cao nhất cho 1 bệnh nhân là 1,399 tỷ; Ngựa hoàng gia Ai Cập vẫn còn lông sau 3.000 năm...

Tin nóng trong nước mới nhất trưa 27/4:

#Hơn 4,5 tấn cá bớp bị chết do sinh vật lạ tấn công: Chiều 26/4, Trạm khuyến nông khuyến ngư H.Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết sáng cùng ngày đã xuất hiện sinh vật lạ làm chết hơn 4,5 tấn cá bớp của 5 hộ dân nuôi cá lồng bè tại xã Hòn Tre, H.Kiên Hải.

Sinh vật lạ có hình thù giống giun, dài 9 - 10 cm, tiết ra chất nhờn bám vào lưới bè làm cạn kiệt nguồn ô xy khiến cá chết. Hiện Trạm khuyến nông khuyến ngư huyện đã hướng dẫn bà con cách phòng ngừa sinh vật lạ là dùng khí ô xy thả xuống bè nuôi cá và vòi bơm nước thổi nước quanh các bè nuôi để tránh thiệt hại.

#Mức chi BHYT cao nhất cho 1 bệnh nhân là 1,399 tỷ: Sáng 27/4, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị giao ban về các vấn đề liên quan đến chính sách BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp trong quý 1/2018.

Về tình hình chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế 4 tháng đầu năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 24-4, các cơ sở y tế đã gửi 49,9 triệu hồ sơ lượt khám chữa bệnh; chi phí đề nghị thanh toán là 26.120 tỷ đồng.

bao-hiem

Tin nóng mới nhất trưa 27/4: Mức chi BHYT cao nhất cho 1 bệnh nhân là 1,399 tỷ (Ảnh: SGGP) 

-> Rủ nhau tắm ao, 2 học sinh đuối nước thương tâm

Mức chi trả tiền bảo hiểm y tế cao nhất trong quý 1/2018 lên tới 1,399 tỷ đồng cho một bệnh nhân bị suy gan tại xã Vân Đồn, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là mức cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay. 

Trước đó, trong năm 2017, người được BHYT chi trả đến 4,5 tỷ đồng là một bệnh nhân nam (sinh năm 1984, ở tỉnh Vĩnh Long) mắc bệnh máu khó đông. Bệnh này phải truyền máu liên tục và phải điều trị bằng các thuốc cầm máu hỗ trợ.

#Cửa hàng kinh doanh thảo dược "chặt chém" khách du lịch gần 2kg tam thất giá 70 triệu đồng: Cơ quan liên ngành TP. Hạ Long vừa lập biên bản, đình chỉ hoạt động cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược số A114, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy về hành vi "chặt chém". Xem chi tiết

#Giảm giá vé trạm BOT Ninh Lộc từ ngày 1/5: Theo đó, giảm giá dịch vụ đường bộ tại trạm thu giá Ninh Lộc cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (đối với chủ sở hữu là cá nhân), có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) thuộc 8 xã, phường của TX.Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang; Các xe của cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng giảm giá khu vực lân cận trạm thu giá.

Trong đó, giảm 100% đối với xe buýt nội tỉnh; Giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Giảm 40% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến 4 tấn đối với xe sử dụng để kinh doanh, và các phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5).

Tin nóng thế giới mới nhất trưa 27/4:

#Ngựa hoàng gia Ai Cập vẫn còn lông sau 3.000 năm: Một con ngựa với bộ lông màu hạt dẻ vừa được tìm thấy tại một hầm mộ ở Ai Cập cách đây ít ngày. Con ngựa này được cho là sinh sống cách đây 3.000 năm và thuộc về một gia đình hoàng tộc Ai Cập.

Con ngựa được bảo quản tốt tới nỗi phần lông của nó vẫn còn sau hơn 3 thiên niên kỉ nằm dưới đất. Các nhà khoa học gọi đây là con ngựa Tombo ở địa điểm tìm thấy tại Sudan. Nó nằm sâu dưới đất hơn 1,5 mét.

Các nhà khảo cổ cho biết con ngựa được chôn dưới đất và phần giáp sắt quanh người cho thấy nó rất được chú ý chăm sóc khi còn sống. Dựa vào các dấu tích đánh giá bằng carbon, các nhà khoa học cho biết con ngựa này có từ năm 950 trước Công nguyên.

#Siết chặt quản lý độ tuổi người dùng mạng xã hội: Bộ trưởng Y tế Anh vừa đưa ra khuyến cáo về độ tuổi sử dụng mạng xã hội tại nước này. Theo đó, người dùng Internet phải có độ tuổi tối thiểu là 13 mới có quyền truy cập vào các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hay Snapchat.

Video: Hé lộ quy trình sản xuất ra những chiếc túi có giá hàng nghìn đô

Bình luận