Tin nóng sáng 20/8 ở Việt Nam: Đình chỉ công tác 2 CSCĐ đuổi người vi phạm gây tai nạn

Thứ tư, 20/08/2014, 11:04 AM
Tin nóng sáng 20/8 ở Việt Nam: Đình chỉ công tác 2 CSCĐ đuổi người vi phạm gây tai nạn, ông lão ăn xin nhận lại tài sản bị cướp trị giá trên 200 triệu đồng...

Đình chỉ công tác 2 CSCĐ đuổi người vi phạm gây tai nạn

Chiều 19/8, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã đình chỉ công tác đối với 2 chiến sĩ CSCĐ phòng PC46 Công an tỉnh Gia Lai trong vụ rượt đuổi 3 thanh niên vi phạm luật giao thông, sau đó 3 người này gặp nạn thương vong.

 tin-nong-sang-208-o-viet-nam-dinh-chi-cong-tac-2-cscd-duoi-nguoi-vi-pham-gay-tai-nan-giadinhvietnam.com 1

Hai CSCĐ bị đình chỉ công tác trong vụ việc này

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai phải làm rõ 3 vấn đề: Có hay không việc CSCĐ rượt đuổi người vi phạm? Có dùng dùi cui đánh người hay không? Có bỏ mặc người bị nạn không? Nếu xác định có vi phạm thì có thể khởi tố vụ án.

Được biết, vụ việc tối 18/8, ba thanh niên gặp nạn gồm anh Lê Hoài Thương, anh Trần Văn Bắc và anh Nguyễn Diệp Mành Cẩu (SN 1994). Trong đó anh Thương bị chấn thương nặng, đã tử vong vào khoảng 14h ngày 19/8.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ông lão ăn xin nhận lại tài sản bị cướp trị giá trên 200 triệu đồng

Mới đây, Ngành chức năng vừa trao trả tài sản cho ông Nguyễn Văn Cưng (SN 1927) - người ăn xin bị cướp vào ngày 21/12/2013, tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, số tài sản được trao trả gồm: trên 62 triệu đồng; 56 nhẫn vàng 24kara (trọng lượng 4 lượng, 2 chỉ, 3 phân, 7 ly); 1 nhẫn vàng 18kara (trọng lượng 2 chỉ, 8 phân); 1 chiếc lắc đeo tay vàng 18kara (trọng lượng 3 chỉ, 1 phân, 7 ly); 1 dây chuyền vàng 18kara (trọng lượng 1 lượng, 1 chỉ, 7 ly) với tổng giá trị tài sản trên 227 triệu đồng.

 tin-nong-sang-208-o-viet-nam-dinh-chi-cong-tac-2-cscd-duoi-nguoi-vi-pham-gay-tai-nan-giadinhvietnam.com 2

Số tài sản mà cụ già ăn xin nhận lại

Trước đó, ông Cưng hành nghề ăn xin, khi đang ngủ ở sạp bán quần áo tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông thì bị 5 đối tượng lạ mặt cướp tài sản.

Hiện ngành chức năng đã kết thúc hồ sơ, chuyển Viện kiểm sát Nhân dân đề nghị truy tố các đối tượng về hành vi cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thanh Hóa: Hỏng một mắt vẫn được cấp chứng nhận đủ điều kiện lái xe ô tô

Dù bị hỏng một mắt trái nhưng ông Trịnh Xuân N. vẫn được Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ, để ông học lái xe hạng B2.

Được biết, Ông Trịnh Xuân N. (SN 1964, trú tại thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc), đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Trường trung cấp nghề Hưng Đô. Ngày 25/7, trong quá trình kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện ông N. bị hỏng một mắt bên trái (là mắt giả).

 tin-nong-sang-208-o-viet-nam-dinh-chi-cong-tac-2-cscd-duoi-nguoi-vi-pham-gay-tai-nan-giadinhvietnam.com 3

Giấy chứng nhận sức khỏe

Tuy nhiên trong giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn ghi ngày 15/3/2014, phần thị lực vẫn xác nhận 2 mắt ông N. là 10/10; Sắc giác: Bình thường; Bệnh ở mắt: Không.

Từ đó, ông N. đã được tham gia khóa học từ tháng 2 đến tháng 6/2014 tại Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe của trường trung cấp nghề Hưng Đô. Qua tìm hiểu được biết, Bệnh viên Đa khoa thị xã Sầm Sơn ký hợp đồng khám sức khỏe cho học viên học lái xe với Trường trung cấp nghề Hưng Đô từ năm 2013.

Bộ Y tế vào cuộc vụ 2 bé sinh đôi tử vong

Sau trường hợp trẻ sơ sinh con của sản phụ Trương Thị Trúc Linh (SN 1984, trú tại ấp An Hòa, xã An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp) tử vong sau sinh, gia đình nạn nhân đã cáo buộc nguyên nhân là "do sự lơ là, thiếu trách nhiệm của các y bác sĩ" và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của hai đứa trẻ.

Trước đó, ngày 2/8/2014 sản phụ Trương Thị Trúc Linh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ sinh.

Đến ngày 7/8/2014, sản phụ sinh hai bé trai với cân nặng mỗi trẻ là 2,1kg. Ngày 12/8/2014, 1 trẻ đã tử vong và đến ngày 13/8/2014 trẻ sơ sinh còn lại cũng đã tử vong.

Trước sự việc trên, vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Đồng Tháp yêu cầu báo cáo vụ việc trên.

Cách ly 2 hành khách Nigeria nhập cảnh Tân Sơn Nhất do sốt

Chiều 19/8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông báo phát hiện hai hành khách người Nigeria nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM bị sốt, phải cách ly để phòng dịch Ebola xâm nhập.

Được biết, trên chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Qatar Airway bay từ Qatar tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM có hai hành khách người Nigeria bị sốt (ngoài ra chưa có triệu chứng gì khác).

 tin-nong-sang-208-o-viet-nam-dinh-chi-cong-tac-2-cscd-duoi-nguoi-vi-pham-gay-tai-nan-giadinhvietnam.com 4

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Ebola xâm nhập vào VN, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur TP.HCM, ngành y tế TP.HCM tiến hành các thủ tục xử lý, chuyển hai hành khách trên đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để cách ly, chăm sóc, theo dõi.

Hai hành khách này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vi rút Ebola để xác định chính xác có nhiễm bệnh hay không.

Danh sách của các hành khách đi cùng chuyến bay với hai người Nigeria bị sốt cũng được cơ quan chức năng gửi cho các địa phương để theo dõi.

Được biết, hai hành khách nói trên đi từ Nigeria vào ngày 18/8.

Thanh Hảo (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận