Tin nóng trưa ngày 2/2: Cô gái đánh bà lão ngất xỉu ở chùa Hương

Thứ năm, 02/02/2017, 11:52 AM
Tin nóng mới nhất ngày 2/2/2017 (bản tin 12h): Cô gái đánh bà lão ngất xỉu ở chùa Hương; Gọi điện cho cảnh sát phàn nàn về... giá ma tuý tăng cao;...

Tin nóng trong nước ngày 2/2

#Sáng sớm sương mù, trưa trời hửng nắng: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, có nơi dưới 14 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 27-29oC. Trung Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, phía nam có nơi 28-30oC...(xem chi tiết)

#Cô gái đánh bà lão ngất xỉu ở chùa Hương: Vụ việc bà lão lớn tuổi bị nhóm cô gái trẻ đánh ngất xỉu khi đi trẩy hội chùa Hương năm 2017 xảy ra vào chiều 1/2 (tức ngày mùng 5 Tết), tại khu vực sân ga cáp treo. Thời điểm xảy ra vụ việc có rất đông người đang đến lễ hội chùa Hương. Khi chứng kiến cảnh tượng bà lão bị nhóm cô gái đánh ngất xỉu, ai nấy đều tỏ ra phẫn nộ. Đáng nói, khi xảy ra vụ việc, người thân bà lão đã van xin cùng sự can ngăn của nhiều người có mặt xung quanh nhưng các cô gái vẫn lao vào hành hung nạn nhân.

 tin-nong-trua-ngay-22-co-gai-danh-ba-lao-ngat-xiu-o-chua-huong-giadinhvietnam.com 1

Hiện trường vụ việc

#Từ 1/2, giá gas tăng thêm 28 nghìn đồng/bình: Thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối cho hay, giá gas bán lẻ từ đầu tháng 2 tăng thêm 2.333 đồng/kg, tương đương mức tăng 28.000/bình loại 12kg (đã bao gồm VAT). Theo đó, giá gas bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng khu vực TP. Hồ Chí Minh của các thương hiệu như gas SP của Saigon Petro và TTAGAS của Công ty Thành Tài đồng giá 340.000 đồng/bình 12kg; Missgas giá 368.000 đồng/bình 12kg, gas Pacific Petro, City Petro, Eff Gas giá 348.500 đồng/bình 12kg, loại bình 45kg và 50kg có mức giá mới lần lượt từ 1,3 triệu - 1,45 triệu đồng/bình...

#Thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 40 quốc gia: Theo đó, người nước ngoài có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử, nhận kết quả, tự in thị thực điện tử qua hệ thống giao diện điện tử (xuatnhapcanh.gov.vn hoặc immigration.gov.vn), không qua khâu trung gian. Người đề nghị cấp thị thực điện tử phải nộp phí qua tài khoản ngân hàng và phí này không được hoàn trả trong trường hợp không được cấp thị thực. Công dân của 40 quốc gia được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định gồm có: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Czech, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Ý, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.

Tin nóng thế giới ngày 2/2

#Gọi điện cho cảnh sát phàn nàn về... giá ma tuý tăng cao: Cảnh sát khu vực lãnh thổ Bắc Úc cho biết đã nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ và phàn nàn rằng kẻ vẫn thường xuyên cung cấp ma túy cho cô đã tăng giá bán cần sa lên mức quá cao mà không thông báo trước. Cô cũng phàn nàn rằng mức giá mới được đưa ra là khó có thể chấp nhận được. Người phụ nữ này đã yêu cầu cảnh sát hãy vào cuộc điều tra vụ việc và nguyên do... giá tăng lên mức thái quá.

 tin-nong-trua-ngay-22-co-gai-danh-ba-lao-ngat-xiu-o-chua-huong-giadinhvietnam.com 2

#Đóng cửa sân bay vì chiến đấu cơ rớt bánh: Ít nhất 60 chuyến bay đã bị hủy khi sân bay Naha tại Okinawa bị đóng cửa tạm thời sau khi một chiếc F-15J của Nhật Bản gặp sự cố hy hữu lúc chuẩn bị cất cánh. Chiếc F-15J đã bị rớt bánh ở càng đáp phía trước trên đường băng tại sân bay Naha khi chuẩn bị cất cánh cùng 3 chiếc F-15 khác trong một đợt diễn tập của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản(ASDF). Phải mất hơn 1 giờ 40 phút để sân bay Naha hoạt động trở lại bình thường sau khi đưa chiếc F-15J gặp sự cố khỏi đường băng dài 3.000 mét. Sân bay này là một cơ sơ lưỡng dụng cả quân sự và dân sự.

#Máy bay Mỹ tập luyện, ném bom nhầm nhân viên giám sát: Theo hãng tin CBS, khi đang tham gia hoạt động huấn luyện tại thao trường ở New Mexico vào đêm 31-1, hai máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã vô tinh ném bom nhầm trúng đơn vị giám sát trên mặt đất. Đơn vị này có nhiệm vụ cung cấp thông tin hướng dẫn huấn luyện cho hai chiếc máy bay. Vụ “đạn lạc” lần này khiến một nhân viên dân sự thiệt mạng và một sĩ quân không quân Mỹ bị thương, theo CBS. Chưa rõ cụ thể loại bom hoặc tên lửa được sử dụng trong vụ “đạn lạc”.

Kim Thanh (T/h)

Từ khóa:
Bình luận