Tin sốc vụ nữ sinh giao gà bị giết: Các đối tượng khai được thuê 10 triệu đồng để bắt cóc

PV (t/h)  - Thứ tư, 03/04/2019, 17:08 PM
Các đối tượng trong vụ nữ sinh ship gà bị sát hại ở Điện Biên khai được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Thông tin trên Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Liên quan đến vụ án bắt cóc, hãm hiếp và giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên xảy ra tại Điện Biên dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, ngày 1/4, Viện KSND tỉnh Điện Biên vừa ra hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán - đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu gây ra vụ án rúng động dư luận kể trên.

Trước đó, ngày 29/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Empty

Các đối tượng khai nhận được Vì Văn Toàn thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nữ sinh giao gà.

Ban chuyên án xác định, Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu cùng nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có yếu tố đồng nhất, ví dụ như chúng khai được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, Vì Văn Toán có mối quan hệ thân tín với nhóm của Bùi Văn Công và đồng bọn vì các đối tượng này thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.

Sau khi được Vì Văn Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch hành động. Bùi Văn Công dẫn Vương Văn Hùng ra chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt Duyên.

Chiều 30 Tết, Vương Văn Hùng vờ là người đặt mua gà, sau đó lừa Duyên mang gà đến khu vực C13 Nông Trường, thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Hùng và Công đã dùng côn xích sắt siết cổ nạn nhân đến ngất đi rồi 2 tên đưa nạn nhân lên thùng xe tải hãm hiếp.

Từ tối 30 Tết Kỷ Hợi (4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019) nhóm đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ, trói Cao Thị Mỹ Duyên và thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa.

Quá trình thực hiện hành vi tội ác, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu là người biết việc, chứng kiến các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân ngay trong nhà mình, nhưng Thu đồng lõa, tiếp tay cho chồng và đồng bọn. Cũng chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn, chứ không phải là để nạn nhân bị đói trong suốt mấy ngày bị giam giữ như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài ra, Thu còn vờ là người đầu tiên tìm thấy thi thể nạn nhân, sau đó tung nhiều thông tin giả, khai báo gian dối đánh lạc hướng điều tra.

Hiện tại, Vì Văn Toán vẫn tỏ ra cứng đầu, lì lợm và chưa chịu khai báo gì. Đối với Vì Thị Thu (SN 1982, vợ Toán) được xác định là người bán ma tuý tổng hợp cho nhóm phạm tội trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại nhưng không có liên quan đến vụ án.

Bình luận