Tình tiết mới vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Một đối tượng đề xuất đưa nạn nhân đi viện

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 19/07/2019, 20:21 PM
Do thấy nữ sinh quá yếu ớt, một tên trong nhóm nghi phạm đề xuất đưa nạn nhân đi viện nhưng bị Bùi Văn Công và Vì Văn Toán gạt đi.

Thực nghiệm hiện trường với 2 nghi phạm cuối cùng vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Empty

Nữ sinh giao gà và 8 nghi phạm 

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm dư luận. Kể từ ngày 17/7, các đối tượng trong vụ án lần lượt được đưa ra thực nghiệm hiện trường.

Cho tới hôm nay, ngày 19/7, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng là những đối tượng tiếp theo thực hiện lại hành vi gây án trước cơ quan điều tra. Hiện trường lúc này chính là ở nhà riêng của Bùi Văn Công, nơi các đối tượng thay phiên nhau hãm hiếp nữ sinh.

Theo đó, một tình tiết bất ngờ của vụ án đã được tiết lộ, phơi bày thêm tội ác kinh hoàng của nhóm hung thủ mà kẻ cầm đầu là Vì Văn Toán và Bùi Văn Công.

Empty

Phạm Văn Nhiệm diễn tả lại hành vi thú tính, các đối tượng lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công - Ảnh: CAND

Theo báo Công an nhân dân, tài liệu cơ quan điều tra cho hay, chiều mùng 2 Tết, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng đến nhà Bùi Văn Công để sử dụng ma túy. Tại đây, các đối tượng khoe với Chương và Dũng đang “giữ một con hàng rất ngon". Dù vào thời điểm này, sức khỏe Cao Mỹ Duyên khá yếu, hầu như chỉ nằm bất động nhưng cả 7 đối tượng vẫn lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công. Hành vi các đối tượng hết sức thú tính khi thản nhiên ngồi uống rượu và cùng chứng kiến từng người hiếp nạn nhân trên một cái đệm đặt dưới nền nhà.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng ra về, còn các đối tượng còn lại chờ Vì Văn Toán đến để bàn kế hoạch “giải quyết” nạn nhân.

Trong lúc bàn bạc kế hoạch, có tên đề xuất "hay đưa nó (Mỹ Duyên - PV) đi viện" nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công gạt đi. Toán bảo "chúng mày hiếp nó mấy ngày rồi, mang đến viện bác sĩ biết ngay". Sau đó cả bọn thống nhất sát hại Duyên, cùng bàn bạc các thủ đoạn đối phó với Công an nếu bị phát hiện.

-> Hà Nội: Cầm dao uy hiếp cướp 100 triệu, tên cướp sa lưới sau ít phút

Tóm tắt toàn bộ diễn biến sự việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Sáng 7/2, thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên bắt Vương Văn Hùng. Ban đầu, Hùng khai gây án một mình. Tuy nhiên, nhiều ngày đấu tranh, nghi phạm khai thêm đồng phạm Bùi Văn Công.

Cơ quan điều tra khám nghiệm dấu vết trên chiếc xe của Bùi Văn Công với nhiều vệt máu

Ngày 17/2, do phát sinh tình tiết mới nên Công an tỉnh Điện Biên cùng VKSND và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khai quật tử thi để khám nghiệm lại.

Chiều 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng .

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Vương Văn Hùng về tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Hiếp dâm".

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương về tội "Hiếp dâm".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu - vợ nghi phạm Bùi Văn Công về tội "Che giấu tội phạm". Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.

Ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt thêm nghi phạm thứ 9 trong vụ việc – Vì Văn Toán – kẻ được cho là chủ mưu thực sự trong vụ án rung động dư luận nói trên.

Danh sách 9 đối tượng bị bắt tạm giam vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bao gồm:

- Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

- Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

- Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

- Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm

- Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm

- Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm

- Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

- Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

- Vi Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

- Ngày 25/5/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

- Ngày 25/6, Công an tỉnh Điện Biên cho tại ngoại đối với Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) - vợ của Bùi Văn Cong. Thu được giao cho chính quyền xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên quản lý, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem thêm: Căn nhà của Bùi Văn Công - hiện trường chính nơi 8 kẻ mất nhân tính cưỡng hiếp và giết hại nữ sinh giao gà (Nguồn: Công an Nhân dân)

Bình luận