Tình yêu không chỉ có vị ngọt!

Minh An  - Chủ nhật, 11/03/2018, 06:00 AM
Tình yêu không thể xuất phát từ một phía mà nó đòi hỏi sự “hợp tác” của cả hai.

Tình yêu là sự cho đi mà không mong sẽ được nhận lại. Tình yêu là cảm ứng giữa những những linh hồn, đưa ra sự giúp đỡ khi đối phương cần, động viên đối phương khi họ gặp khó khăn, mang đến động lực cuộc sống cho họ. Tình yêu không thể xuất phát từ một phía mà nó đòi hỏi sự “hợp tác” của cả hai. Khi có được tình yêu xin hãy trân trọng nó. Hãy cảm nhận niềm vui cuộc sống mà tình yêu mang lại bởi tình yêu không chỉ ngọt mà còn có hàng trăm vị khác nữa.

Tên trộm bị người ta đuổi đánh, hắn liền chạy vào một con hẻm nhỏ và ẩn trốn trong một căn nhà cũ. Căn nhà rất rộng, yên ắng và vắng vẻ. Đang loay hoanh tìm chỗ ẩn náu thì bỗng đâu một giọng nói yếu ớt phát ra từ phía sau hắn: “Anh là ai, anh tìm ai?”. Tên trộm giật bắn mình. Hắn quay lại nhìn thì chỉ thấy một cô gái trẻ đang mở to mắt nhìn hắn. Ngoài cửa vang lên những tiếng hò hét đầy huyên náo và tiếng gõ cửa rầm rầm. Da mặt hắn tái nhợt, cắt không còn giọt máu. Cô gái nắm tay hắn dắt ra ngoài cửa. Một đám người ùn ùn ùa vào.

1

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày lễ tình nhân là tên trộm lại mang một bông hồng đến tặng cô gái

“Cô có nhìn thấy tên trộm nào vào đây không?

‘Không. Tôi và bạn trai đang ở trong sân nên không nhìn thấy tên trộm nào cả”, cô gái trả lời với vẻ đầy ngây thơ.

Cậu thanh niên dẫn đầu nhìn cô gái chăm chú, thấy cô không có vẻ gì là nói dối anh ta liền hướng sự tập trung sang hắn và hỏi: “Anh ta là bạn trai của cô à?”

“Anh nghĩ không phải vậy sao?”. Cô gái nói rồi tựa người vào hắn.

Đám người đuổi bắt thấy không có gì bất thường nên bỏ đi.

“Cô… tại sao cô lại giúp tôi?”. Hắn biết cô gái biết chắc chắn hắn là tên trộm mà đám người kia đang đuổi bắt.

“Chắc anh có khó khăn của riêng mình. Có phải con người ai sinh ra cũng muốn làm trộm cắp đâu”.

Chẳng nhẽ trên đời lại có người đứng ra bảo vệ cho một tên trộm? Hắn nhìn cô chăm chú rất lâu, trông cô không có vẻ gì của một người đầu óc không bình thường cả.

“Anh hãy ngồi thêm lúc nữa, chắc họ chưa đi xa đâu”. Cô gái mời hắn ngồi lại một lúc.

“Chỉ có mình cô ở đây thôi à?”.

“Vâng. Nhà tôi không ở đây. Căn nhà này là do ông ngoại tôi để lại”. Cô gái nói giọng đầy thương cảm. “Sức khỏe tôi không được tốt, rất ít khi ra ngoài, anh có thể thường xuyên đến đây chơi với tôi được không?”  

“Được”. Hắn do dự một lúc rồi đồng ý.

Những ngày sau đó, những lúc không có việc gì là hắn lại qua căn nhà cũ đó chơi với cô gái. Mãi sau này hắn mới biết cô mắc bệnh nhiễm độc nước tiểu. Mặc dù mới ở giai đoạn đầu nhưng đó là căn bệnh nan y chết người đáng báo động. Những gì hắn có thể làm cho cô gái chỉ là chơi cùng cô, kể cho cô nghe những câu chuyện xảy ra bên ngoài. Sự xuất hiện của tên trộm như hắn đã tô thêm sắc màu cho thế giới chỉ có hai màu đen trắng đơn điệu của cô gái. Ngày nào cô cũng trông ngóng sự xuất hiện của hắn.

Ngày lễ tình nhân năm nay tên trộm đã mang đến một bông hoa hồng xuất hiện trước mặt cô gái và bày tỏ tình yêu của hắn với cô. Mặc dù cô gái biết rằng kể từ sau hôm đó hắn không còn “ngựa quay đường cũ” nữa nhưng một người đang mang trong mình căn bệnh nan y như cô làm sao có thể đón nhận tình yêu của hắn.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày lễ tình nhân là tên trộm lại mang một bông hồng đến tặng cô gái.

-> Hạnh phúc buổi xế chiều từ hai nửa không trọn vẹn

Và mỗi ngày một trôi qua là mỗi ngày tên trộm thêm gầy yếu. Cho đến một hôm hắn vui mừng thông báo cho cô gái biết rằng cô đã được cứu. Hắn đã tìm được cho cô một quả thận.

Vào cái đêm trước ngày lễ tình nhân năm nay, mọi việc chuẩn bị cho ca phẫu thuật thay thận của cô gái đã sẵn sàng. Mãi đến lúc này cô mới biết, quả thận mà cô sắp thay đó chính là quả thận của tên trộm khờ khạo. Sở dĩ hắn gầy nhanh như vậy là vì ngày nào hắn cũng đi bán máu, không những thế, hắn còn làm thêm các công việc nặng nhọc khác để tích đủ tiền làm phẫu thuật cho cô gái.

Ca phẫu thuật đã rất thành công. Cơ thể của cô gái đã tiếp nhận quả thận của hắn nhưng còn hắn, vì sức khỏe quá yếu nên hắn không thể lên nổi bàn phẫu thuật được nữa…

Hàng năm cứ đến ngày lễ tình nhân, trước mộ của tên trộm đều hiện hữu một bông hồng tươi tắn kèm theo dòng chữ: Mãi mãi yêu anh!

Video Ca sĩ Uyên Linh kể về chuyện tình của mình

Bình luận