Tình yêu và ca axit

Tuấn Khanh  - Thứ bảy, 01/06/2019, 09:44 AM
Không phải tình yêu nào cũng đi đến cái kết hôn nhân. Tình yêu có thể đến rồi đi nhưng đối xử thế nào với tình yêu là do bản thân người trong cuộc.

Cô gái trẻ Lê Thị Lan Vy (24 tuổi, Đà Nẵng) đang sống trong những ngày đau khổ nhất của cuộc đời. Ở cái tuổi 24 lẽ ra Vy cũng giống như những cô gái khác đang hạnh phúc trong men say tình yêu và hôn nhân nhưng với cô bi kịch lại xảy ra trong chính những điều mà cô từng thấy hạnh phúc nhất.

Lan Vy từng hạnh phúc với tình yêu mà cô đã có với Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tại Đà Nẵng). Nhưng chân lý muôn thuở đã chứng minh rằng, một tình yêu viên mãn bao giờ cũng phải đến từ 2 hướng.

Trong khi Lan Vy đang hướng đến một tình yêu đẹp, một cuộc hôn nhân như nó vốn dĩ phải đến thì Nam Hải theo như lời Lan Vy đã thay đổi và không còn là người đàn ông mà cô đã từng biết.

nguoi yeu tat axit giadinhvietnam 1

Cô gái trẻ Lan Vy là nạn nhân của sự ghen tuông mù quáng bởi người cô từng rất yêu thương (Ảnh minh họa)

Tình yêu mù quáng đã biến Nam Hải từ một người chiến sĩ cảnh sát mẫu mực trở thành một người yêu vũ phu, thích nắm đấm hơn những lời yêu thương.

Và đỉnh điểm của sự mù quáng đó chính là việc Nam Hải đã tạt nguyên ca axit vào mặt người yêu biến cô gái xinh đẹp Lan Vy trở thành một bệnh nhân mang thương tật vĩnh viễn 46% và nỗi đau đớn đeo đẳng cô suốt một đời.

Hành động của Nam Hải đương nhiên phải trả giá về mặt pháp luật và có thể cả sự dày vò về mặt lương tâm, đó là tất yếu cho những gì mà hắn đã gây ra. Nhưng cô gái kia, cô ấy là người vô tội, một người con gái khát khao hạnh phúc có gì là sai nhưng đã phải gánh một nỗi đau quá lớn cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều những câu chuyện đau lòng xảy ra thời gian qua khi tình yêu kết thúc bằng những ca axit. Vì sao nên nỗi?

Có con người là có tình yêu và khi tình yêu xuất hiện thì hạnh phúc hay những nỗi đau do tình yêu cũng hình thành, đó là quy luật của tạo hóa. Vậy tại sao không nhìn tình yêu theo góc nhìn của một câu chuyện tự nhiên trong cuộc đời.

Tình yêu đơn giản chỉ là cảm xúc và thói quen và một khi nó đã thuộc về cảm xúc thì đương nhiên tình yêu mang tính thời điểm, lúc nồng cháy, lúc êm đềm thậm chí có lúc nguội lạnh. Tình yêu đến rồi đi là chuyện thường tình. Đó là quy luật muôn thuở của tình yêu và cuộc đời.

Nếu đủ bình tĩnh và có thời gian ai trong chúng ta cũng đủ cảm nhận và hiểu biết để hiểu ra rằng nếu tình yêu không đi sao có chuyện gặp được người yêu mới, gặp được người mà sau này thành vợ thành chồng và chung sống với ta suốt đời. Tạo hóa vốn dĩ rất công bằng, một cánh cửa đóng lại đồng nghĩa với việc một cánh cửa khác sẽ mở ra.

Một người khi bên cạnh ta thì đó là người yêu và là tất cả nguồn sống nhưng khi xa nhau rồi một ngày gặp lại ta nhận ra giờ đây người đó không khác gì những người xa lạ khác xung quanh ta bởi đơn giản cảm xúc thuở yêu đương đã không còn và trái tim phải đẩy hình bóng, cảm xúc dành cho người đó ra để đón nhận một hình bóng mới. Đó là quy luật tự nhiên.

Một khi đã là quy luật của tự nhiên xin hãy ứng xử với tình yêu theo lẽ tự nhiên và nhân văn, đừng cố gượng ép tình yêu để tình yêu kết thúc bằng những ca axit.

-> Ngẫm gia đình - ngẫm để sống

Bình luận