TMV Lavender "hiên ngang" sử dụng dịch vụ không nằm trong danh mục của Bộ Y tế?

Thanh Thảo  - Thứ ba, 02/01/2018, 08:32 AM
Luôn quảng cáo là dịch vụ 5 sao với các ngôi sao hạng A, tuy nhiên TMV Lavender lại sử dụng những dịch vụ không nằm trong danh mục của Bộ Y tế?

Tên gọi được “cách tân”

Nhiều năm trở lại đây, mọi người xôn xao với thuật ngữ “truyền trắng”. Và không ít người có nhu cầu làm đẹp ưu tiên dịch vụ này, bởi theo quảng cáo thì đây là dịch vụ truyền trực tiếp một “chất làm trắng” vào người. Điều này có tác dụng từ trong lan tỏa ra ngoài, khiến cho ai có mong muốn làn da trắng đều đổ xô đi truyền trắng.

Không ngoại lệ, thẩm mỹ viện Lavender – một thẩm mỹ quảng cáo 5 sao cũng có dịch vụ này. Tuy nhiên cái tên của nó được cách tân một cách rất đáng yêu: “Truyền trắng phiên hồng hoa”!

Đặc biệt, với TMV Lavender họ càng gây được sự tò mò đối với những khách hàng có nhu cầu làm đẹp bởi có sự xuất hiện nhiều ngôi sao như Ngọc Trinh, Quỳnh Nga, hoa hậu Mỹ Linh...ở các bài quảng cáo trên fanpage và website. 

lavender-1

Quảng cáo rầm rộ về truyền trắng trên website

Trong vai một khách hàng có mong muốn trắng như hotgirl và các ngôi sao khác, PV gọi đến hotline của TMV. Phía bên kia đầu dây, giọng nói đầy ngọt ngào thuyết phục: “Chúng em có truyền trắng phiên hồng hoa, được ưa chuộng nhất hiện nay, mời chị đến đây để tư vấn rõ hơn trước khi sử dụng dịch vụ…”.

Có mặt tại TMV Lavender địa chỉ 19 Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội), nhân viên tại đây tư vấn: “Rất nhiều hotgirl đã lột xác ngoạn mục, đây là biện pháp rất an toàn và hiệu quả. Liệu trình 80 triệu/ 10 buổi, hiện có chương trình khuyến mại nên được giảm 12 triệu đó chị. Có rất nhiều khách hàng đã truyền bên em và hiệu quả rồi, lại rất an toàn…”.

Phiên hoa hồng là gì?

“Hai từ truyền trắng chưa hề xuất hiện trong danh mục của Bộ y tế” – đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Quang Trung (trưởng phòng quản lý hành nghề y dược, Sở y tế Hà Nội).

Theo tìm hiểu của PV, các loại thuốc tiêm làm trắng được quảng cáo gồm glutathione, vitamin C, collagen và các nhau thai động vật,...

Sử dụng glutathione, vitamin C... có thể làm da trắng hơn vì các hoạt chất này can thiệp vào quá trình tạo sắc tố da. Nhưng màu sắc da do yếu tố di truyền quyết định, nên những biện pháp như bôi thuốc, tắm trắng, hay thậm chí tiêm thuốc nếu có tác dụng chỉ mang tính tạm thời.

Empty

Ngọc Trinh và nhiều ngôi sao khác đang quảng cáo cho dịch vụ này!

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm thuốc làm trắng sẽ có nguy cơ tai biến nguy hiểm đến tính mạng như sốc phản vệ, huyết khối, hay nguy cơ nhiễm trùng, lan truyền mầm bệnh (viêm gan siêu vi, HIV) qua tiêm chích. Ngoài ra, thuốc làm trắng can thiệp vào quá trình tạo sắc tố sẽ làm da mất khả năng tự bảo vệ trước tác động của tia cực tím, lâu dài có nguy cơ ung thư da.

Chính vì vậy, cơ quan quản lý dược phẩm ở một số nước như Mỹ, Philippines... đã đưa ra cảnh báo cấm sử dụng các thuốc tiêm làm trắng, xem việc kinh doanh những sản phẩm này là phạm pháp.

Có thể hiểu rằng phiên hồng hoa là một loại hoa hồng của Tây Tạng, trong chai truyền có chiết xuất từ hoa này… Trên thực tế tại Việt Nam chưa có một chứng nhận lâm sàng nào về tên gọi phiên hoa hồng. Vậy phiên hoa hồng được nhập từ đâu, chất lượng ra sao đó vẫn là một ẩn số mà TMV Lavender cần giải đáp.

Empty

Bà Lý Thùy Chang - Giám đốc TMV đang thực hiện truyền trắng cùng với một y tá

Để làm rõ khách quan sự việc, phóng viên đã lên hệ với TMV nhiều lần, tuy nhiên chỉ nhận được vẻn vẹn câu trả lời: “Giám đốc đi công tác nước ngoài nên bên em không thể tiếp chị được…”?

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc xác minh về truyền trắng phiên hoa hồng đang được thực hiện tại TMV Lavender!

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận