Tổ chức nhiều hoạt đông tôn vinh áo dài, vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Minh Khang  - Thứ hai, 22/06/2020, 23:21 PM
Trong buổi gặp mặt báo chí mới đây, Hội LHPNVN hé lộ nhiều chương trình đặc biệt trong thời gian tới.

Sáng 20/6 tại Hà Nội, Hội LHPNVN đã tổ chức cuộc gặp mặt các phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trao đổi tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga đã điểm lại những dấu mốc lịch sử của báo chí nước nhà gắn liền với hình ảnh của người phụ nữ. Kể từ ngày tờ Thanh Niên ra đời (21/6/1925), báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng những chặng đường của Đảng và đất nước.

Empty

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga nhấn mạnh, báo chí đã và đang góp phần khẳng định, nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội hiện đại. Bà gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành với Hội trong suốt những năm qua.

Empty

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga gửi lời cảm ơn tới báo chí đồng hành cùng suốt thời gian qua

Cũng tại buổi gặp mặt này, Hội LHPNVN cũng thông tin thêm về chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Hội. Trong đó nhấn mạnh tới chuỗi hoạt động chủ đề "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" với các cuộc triển lãm áo dài, hội thảo khoa học, trình diễn áo dài, cuộc vận động thiết kế áo dài "Tự hào Áo dài Việt Nam"... hướng đến đề xuất công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia liên quan đến Áo dài thu hút sự quan tâm của công chúng, phụ nữ và người dân trong cả nước.

Hội LHPNVN cho biết trong thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với CLB Áo dài Việt Nam và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức một đám cưới tập thể dành cho 60 cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, những cặp đôi chưa thể có cho mình một đám cưới thực sự vì điều kiện không cho phép.

Tại đám cưới này, các nhà thiết kế áo dài của CLB Áo dài Việt Nam sẽ thiết kế riêng cho từng cặp đôi những chiếc áo dài cưới dành cho nam và nữ như một món quà đặc biệt chúc hạnh phúc tới họ.

Empty

Hội LHPN Việt Nam cho biết sẽ phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, CLB Áo dài Việt Nam… tổ chức một số hoạt động trong thời gian tới

Tiếp đó, trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN vào tháng 10/2020, Hội và nhiều đơn vị khác để thực hiện đêm trình diễn hoành tráng quy tụ các NTK và các nghệ nhân may áo dài được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Ngoài đêm diễn chính, sẽ có các gian hàng giới thiệu và quảng bá các bộ áo dài truyền thống mang đặc trưng của các vùng miền. Đây là hoạt động quảng bá hình ảnh áo dài và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam,

Chia sẻ với báo giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết anh rất vui khi được đồng hành trong nhiều sự kiện cùng Hội LHPN Việt Nam bởi với 20 triệu hội viên, Hội LHPN VN là đơn vị có thể lan toả giá trị được nhiều nhất tới phụ nữ trên khắp mọi miền của tổ quốc.

=> Nghe NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ về áo dài Việt

Bình luận