Tọa đàm Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững nhân ngày Quốc tế hạnh phúc

Hồng Thắm  - Thứ ba, 20/03/2018, 16:10 PM
Sau 5 năm thực hiện đề án của các cấp, ngành đã góp làm cho ngày Quốc tế Hạnh phúc đúng với thông điệp "Yêu thương và chia sẻ” tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Ngày 20/3, Ban Chỉ đạo công tác Gia đình TP Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Cao tuổi TP Cần Thơ tổ chức buổi tọa đàm nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Xây dựng Gia đình hạnh phúc bền vững”, với sự tham dự của hơn 130 đại biểu.

Đến dự buổi tọa đàm có bà Diệp Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, bà Hồ Lâm Bạch Vân - Phó giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ, Phó Ban Chỉ đạo công tác gia đình TP Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Sang - Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi TP Cần Thơ.

D3S_0204

Thông qua buổi tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Ảnh: Quang Vinh

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Chiêm Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hằng năm” TP Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn đến các địa phương, các ngành và đoàn thể tích cực trong việc triển khai tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Cụ thể, những năm qua Sở VHTT&DL đã phối hợp với Ban thường vụ Hội LHPN thành phố và các ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút được nhiều đối tượng tham gia như: Tọa đàm, Hội thi gia đình hạnh phúc… Qua đó tuyên truyền, phổ biến được kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình, về trẻ em, về phòng chống bạo lực gia đình,  bình đẳng giới, để từ đó góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc.

D3S_0211

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều đóng góp ý kiến hữu ích từ các vị đại biểu. Ảnh: Quang Vinh

Song song đó, Sở VHTT&DL còn tổ chức 48 lớp tập huấn, 243 mô hình về công tác gia đình và nhân rộng mô hình phòng chống bạo lực gia đình với gần 5.000 lượt học viên tham dự; thành lập 534 mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng; tham gia giải quyết hòa giải trên 1.000 vụ mâu thuẩn vợ chồng, góp phần ngăn chặn bạo lực gia đình.

Với kết quả đạt được 5 năm qua của các ngành, các cấp, các cơ quan đơn vị đã góp phần làm cho ngày Quốc tế Hạnh phúc thêm ý nghĩa, đúng với thông điệp “Yêu thương và chia sẻ” tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Tại buổi tọa đàm có 5 bài tham luận chia sẻ về kinh nghiệm sống khỏe, có ích, cách để xây dựng gia đình hạnh phúc. Tham gia tham luận có thiếu tá Trần Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ chia sẻ: Cả hai vợ chồng chị đều công tác trong ngành Công an và hiện tại có hai con (một cháu đang học lớp 5, một cháu đang học lớp 1), nên thời gian chăm sóc hai cháu gặp nhiều khó khăn.

Để xây dựng tổ ấm gia đình cho mình, bản thân chị luôn có kế hoạch sắp xếp, tổ chức công việc gia đình một cách khoa học, hợp lý để làm tròn trách nhiệm một người con đối với cha mẹ, vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình và sinh hoạt hòa nhã với bà con nơi sinh sống. Riêng đối với ông xã chị, ngoài thời gian công tác tại cơ quan, anh cũng tranh thủ giúp chị đưa rước các con đi học, dạy dỗ các cháu và hỗ trợ việc nhà nên chị Yến có thêm thời gian chăm sóc gia đình chu đáo hơn.

D3S_0215

Thiếu tá Trần Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Quang Vinh

Từ những nỗ lực phấn đấu trong công tác cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiều năm liền chị Yến đạt danh hiệu “Chiến sĩ thu đua cơ sở”, danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”, ông xã chị Yến cũng nhiều năm liền đạt “Chiến sĩ tiên tiến”, các cháu đều đạt học sinh giỏi qua các năm học và gia đình chị còn được giám đốc Công an TP tặng giấy khen “Gia đình Hội viên phụ nữ Công an TP tiêu biểu”, “Gia đình tiêu biểu – Hạnh phúc”,…

Kết thúc buổi tọa đàm, bà Hồ Lâm Bạch Vân – Phó giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ thay mặt chủ tọa cám ơn và ghi nhận những đóng góp ý kiến của các đại biểu. Đồng thời, bà đề nghị các cấp, ban ngành địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình; Sở VHTT&DL sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác xây dựng gia đình văn hóa. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng qua nhiều hình thức để mỗi gia đình nhận thức được truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xóa bỏ các hủ tục; tăng cường hỗ trợ và trang bị kiến thức cho phụ nữ trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực trẻ em và bình đẳng giới.

Video: Khu du lịch sinh thái Hồ Nam - Bạc Liêu sẵn sàng đón khách hè

Bình luận