Toàn cảnh vụ rơi máy bay ở Pakistan khiến 107 hành khách thiệt mạng

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 22/05/2020, 20:57 PM
Chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan đã rơi xuống khu dân cư đông đúc khiến toàn bộ hơn 100 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Rơi máy bay ở Pakistan khiến 107 hành khách thiệt mạng

Ngày 22/5, chiếc máy bay chở khách Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã rơi xuống khu vực gần sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi.

1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA), Thị trưởng thành phố Karachi Waseem Akhtar cho biết toàn bộ 107 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Trước đó, một số hãng truyền thông cho rằng có thể có người sống sót sau vụ việc. Vào thời điểm diễn ra vụ tai nạn, chiếc máy bay chở theo 107 người gồm 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Nhận định ban đầu về nguyên nhân gây tai nạn 

Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết nguyên nhân có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn.

Trong diễn biến liên quan, giới chức Pakistan cho biết đã tìm thấy 11 thi thể tại hiện trường tai nạn, song chưa rõ số thi thể là hành khách trên máy bay gặp nạn hay là người dân dưới mặt đất.

Theo một đoạn ghi âm đăng tải trên trang điện tử liveatc.net, phi công máy bay gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu về việc các động cơ bị mất nguồn điện và phát đi tín hiệu nguy cấp trước khi máy bay rơi. xuống khu dân cư ở Pakistan.

Thủ tướng Pakistan ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 22/5 đã bày tỏ sự đau buồn và bàng hoàng về vụ tai nạn rơi máy bay xuống một khu dân cư ở thành phố cảng Karachi, miền Nam nước này.

Ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Cơ quan hàng không dân sự Pakistan trước đó xác nhận thông tin chiếc máy bay chở khách mang số hiệu PK 8303 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 107 người đã gặp sự cố và lao xuống khu vực có dân cư sinh sống ở thành phố Karachi.

-> Hái lá cạnh đường ray, người đàn bà bị tàu tông tử vong

Bình luận