Toàn cảnh vụ thầy giáo đá học sinh tới ngất xỉu nhập viện ở Thanh Hóa

Gia Hân  - Thứ hai, 25/05/2020, 11:19 AM
Vụ việc một học sinh lớp 7 bị thầy giáo bộ môn Thể dục tát và đá vào người khiến em này ngất xỉu phải nhập viện đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phụ huynh tố giáo viên đánh con tới ngất xỉu nhập viện

Cụ thể, vụ việc thầy giáo Thể dục đá học sinh ngất xỉu phải nhập viện ở Thanh Hóa đang nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B, Trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 10h ngày 15/5, trong giờ học Thể dục, do thầy giáo Nguyễn Văn Quân phụ trách, em D. đã bị thầy Quân đánh dẫn đến việc bị ngất xỉu tại trường. Sau đó đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa). Sau đó, em D. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

1

Học sinh D đang được điều trị tại bệnh viện

Xác nhận có sự việc trên xảy ra, bà Phạm Thị Hoa - hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Thanh - cho biết sáng 15/5, tiết 4 là môn thể dục của lớp 7B do thầy N.V.Q dạy, học sinh L.P.D. (13 tuổi) chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh khác.

Lúc đó, cô giáo đang dạy môn địa lý ở lớp 7D nhắc nhở em D. nhưng không được. Thấy vậy, thầy Q. quát thì em D. có phản ứng lại với thầy. Trong lúc không kiềm chế được, thầy Q. tát em D. một cái, đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Q. báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm lớp em D. biết.

Khoảng 10h35 phút cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường nhận được tin báo em D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường.

Các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Q. nhanh chóng đưa em D. đi cấp cứu tại bệnh viện. Được biết, em D. nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, huyết áp ổn định. Sau một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, em D. được các bác sĩ kiểm tra, khám, chụp CT sọ não nhưng chưa có dấu hiệu nào bất thường; siêu âm ổ bụng bình thường, không có dấu hiệu thần kinh cư trú trong cơ thể.

Thầy giáo thể dục tường trường: “Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là sai…”

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo nhà trường yêu cầu thầy Q. viết bản tường trình.  Thầy Q. đã nhận lỗi trước nhà trường về hành vi của mình. Nhà trường báo cáo Phòng GD-ĐT huyện Hoằng Hóa bằng văn bản và đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với em D. và gia đình. Liên quan đến vụ việc này, thầy giáo Q. chia sẻ: "Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là sai, vì không kiềm chế được bản thân nên đã tát và đá vào người em D. Lúc tan học, em D. đi xe đạp về thì bị ngất ở cổng trường. Thấy vậy, tôi cùng ban giám hiệu nhà trường đã đưa em D. đến bệnh viện cấp cứu. Tôi xin chịu mọi chi phí viện phí trong thời gian D. điều trị tại bệnh viện".

Bà Nguyễn Thị Nguyệt - phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoằng Hóa - cho biết: "Sau khi nhận được báo cáo của Trường THCS Hoằng Thanh, lãnh đạo phòng đã yêu cầu nhà trường căn cứ vào tình tiết vụ việc để xử lý và kỷ luật thầy Q. theo quy định của ngành. Lãnh đạo phòng yêu cầu thầy Q. đến gặp gia đình em D. để xin lỗi về hành vi của mình và cùng gia đình giải quyết vụ việc".

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao sự việc một phụ huynh học sinh lớp 1 tại trường tiểu học ở Hải Phòng đã phản ánh việc con gái mình phải đứng đợi trước cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm. Đáng nói là giáo viên của lớp còn phê bình em trước lớp rồi chụp ảnh lại và đăng trên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh khác thấy.

Sự việc này đã nhanh chóng nhận được nhiều bình luận và sự quan tâm của cư dân mạng, nhất là những vị phụ huynh có con nhỏ. Gần như mọi ý kiến đều cho rằng hành động của vị giáo viên này là quá cứng nhắc và hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Sau khi liên lạc với hiệu trưởng của trường tiểu học trong bài đăng, người này đã xác nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng cũng như bị cô giáo phê bình vì đi học sớm. Vị hiệu trưởng này cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo L.T.K.L, chủ nhiệm lớp quá cứng nhắc. Chúng tôi đã yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm”.

 -> Phụ huynh học sinh bị phạt đứng nắng: “Chúng tôi vẫn tin tưởng gửi con mình cho cô giáo”

Bình luận