Tóc mãi không chịu mọc vì lãng quên “tế bào mầm tóc”

B.H  - Thứ ba, 14/07/2020, 08:00 AM
Tóc rụng như lá mùa thu khiến bao chị em bần thần, lo lắng tìm cách giúp tóc mọc trở lại. Nhưng nếu đã làm đủ cách mà tóc vẫn không chịu mọc, rất có thể do bạn chưa tác động đến “mầm sống" của sợi tóc - đó là “tế bào mầm tóc".

Tại sao những phương pháp bên ngoài không làm tóc mọc?

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, chị em khi gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều, điển hình là phụ nữ sau sinh, đang trong giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh, hay trầm cảm, ăn uống thiếu chất, mê làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm… thường tìm đủ trăm phương nghìn cách để giúp tóc mọc trở lại. Trong đó phổ biến nhất là các biện pháp “kích thích mọc tóc" từ bên ngoài hoặc chỉ bổ sung dưỡng chất đơn thuần.

Một số chị em chọn thử nghiệm các loại thuốc xịt, bôi để kích mọc tóc. Không ít người thì liên tục thay đổi các nhãn hiệu dầu gội, dầu xả, thoa tinh dầu, đắp mặt nạ cho tóc… Trong khi đó, một số khác thì bổ sung dưỡng chất hoặc uống các sản phẩm kích thích nang tóc. Thế nhưng, từ tháng này qua tháng nọ, tóc “rụng vẫn hoàn rụng” mà không thấy mọc trở lại.

Empty

   Dùng dầu gội chỉ giúp làm sạch phần ngọn tóc, không thể kích thích tóc mọc vì chưa tác động được tế bào mầm tóc

Theo TS Lê Thúy Tươi, nhiều chị em hiện nay mới chỉ quan tâm đơn giản đến nang tóc, sợi tóc, da đầu hoặc vấn đề dinh dưỡng đơn thuần nên chưa toàn diện, do đó không mang lại hiệu quả mọc tóc như ý.

“Những biện pháp trên không giúp mọc tóc vì chưa tác động vào phần “sống”, phần quyết định đến “vận mệnh” của sợi tóc - đó là tế bào mầm tóc” - TS Thúy Tươi cho biết thêm.

Để dễ hình dung, có thể ví tế bào mầm tóc như những “hạt giống” ban đầu để hình thành nên một sợi tóc mới. Nếu hạt giống này khỏe khoắn, được chăm bón đủ chất dinh dưỡng và được các “bác nông dân” gieo đúng lúc, đúng chỗ thì “cây” mọc lên sẽ khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh, chống chịu giỏi trước các yếu tố gây hại.

“Bác nông dân gieo hạt” trong trường hợp này chính là thần kinh nội tiết của cơ thể vốn khác biệt giữa nam và nữ. Thần kinh nội tiết cân bằng thì quá trình mọc tóc mới hoạt động trơn tru, tóc mọc lên chắc khỏe, dày mượt.

Chính vì thế, một giải pháp kích thích mọc tóc hiệu quả là phải bổ sung các dưỡng chất để vừa tác động vào tế bào mầm tóc, vừa giúp cơ thể ổn định thần kinh nội tiết. Tuy nhiên, vì thần kinh nội tiết của nữ khác biệt so với nam nên cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho mỗi giới, tuyệt đối không dùng chung.

“Nếu sử dụng một sản phẩm chung cho cả nam và nữ, không có những thành phần chuyên biệt giúp tăng trưởng tế bào mầm tóc cho mỗi giới thì hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc là không đáng kể, lâu dần có thể dẫn đến “tiền mất tật mang”” - TS Lê Thúy Tươi nhấn mạnh.

Kích thích đúng “tế bào mầm tóc”, tóc sẽ sớm mọc trở lại

Phát hiện về vai trò của tế bào mầm tóc, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đã liên tục tìm kiếm các dưỡng chất trong thiên nhiên có khả năng tác động vào “hạt giống này”, kích thích tóc mọc trở lại khỏe mạnh, đúng sinh lý cơ thể.

Empty

Công thức CLI-α (dành riêng cho nam) và CLI-β (dành riêng cho nữ) đã được chứng minh hiệu quả tăng mọc tóc vượt trội

Qua nhiều năm nghiên cứu, với công nghệ hiện đại của Mỹ, các nhà khoa học đã chiết xuất thành công các nhóm tinh chất quý dành riêng cho tóc, theo cơ chế chuyên biệt riêng cho nam và nữ. Điển hình, những tinh chất như Cynatine®, Black Cohosh, Horsetail… khi vào cơ thể sẽ điều hòa thần kinh nội tiết nữ, giúp kích thích các tế bào mầm tóc ở phái đẹp tăng trưởng tốt, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để sợi tóc mọc lên chắc khỏe, đen dày, bóng mượt... Trong khi đó, những tinh chất như Cynatine®, Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia... sẽ giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, tăng trưởng tế bào mầm tóc, giúp tóc của phái mạnh mọc lên dày, khỏe, cứng cáp.

Ngày nay, các tinh chất quý này đã được tinh chiết và kết hợp với tỷ lệ tối ưu để đưa vào 2 công thức giúp tăng mọc tóc hiệu quả, đó là CLI-α (Qik Hair cho nam) và CLI-β (Qik Hair cho nữ). “2 công thức này được xem là thành tựu đột phá của ngành sinh học phân tử, giúp tóc mọc lại dày khỏe, bớt rụng và rất phù hợp với sinh lý cho thể” - TS Thúy Tươi cho hay.

Empty
Bình luận