Tôi có nên tha thứ cho người chồng "đổ vỏ” của mình không?

Huyền Anh  - Thứ sáu, 28/09/2018, 20:51 PM
Khi biết người chồng mà tôi rất mực yêu thương cặp kè gái son, lòng tôi đau quặn thắt. Tôi không chấp nhận sự thật ấy, nhưng bản thân tôi có thể tha thứ cho lỗi lầm đó?

Tôi lấy anh khi tôi đang mang thai, và dĩ nhiên là anh nghĩ chắc chắn đó là con mình, còn bản thân tôi thì khá phân vân chưa rõ đó là con ai.  Tôi yêu cùng lúc hai người đàn ông, nhưng người đàn ông mà tôi chọn thì lại là anh. Cũng tại người kia ỡm ờ, nên tôi thấy tương lai của hai đứa mịt mờ. Trong khi đó, chồng tôi lúc ấy vừa yêu, vừa cưng chiều, lại có kinh tế vững chãi, vì thế khi hay tin tôi mang thai, anh ấy rất mừng và vội cùng gia đình mang cau trầu hỏi cưới tôi luôn.

Niềm vui đến bất ngờ, lại có người hỏi cưới đàng hoàng, tôi cũng không san sẻ về nghi vấn cái thai cho chồng biết. Chúng tôi chào đón bé trai kháu khỉnh, da trắng như tôi, mái tóc màu đen mượt, dày có nét giống anh, nhưng duy có đôi mắt, điểm khác biệt anh và tôi hoàn toàn, nó cho tôi biết đó không phải là con anh, mà là con người yêu cũ.

1

Tôi không muốn chấp nhận sự thật ấy, nhưng bản thân tôi có thể tha thứ cho lỗi lầm của chồng tôi không? - Ảnh minh họa

-> Xin lỗi, anh yêu em

Tôi khá sốc, còn gia đình anh vì quá vui mừng có cháu đích tôn nối dõi nên ai cũng nhận phần giống mình. Thế là, sự thật ấy mình tôi biết và chôn chặt trong lòng, đến nay cũng đã 5 năm trời và dường như không ai mảy may biết đến sự thật đó.

Cho đến một ngày, tôi nhận ra người chồng mà tôi luôn yêu thương, hết lòng hiện giờ có bồ nhí, xinh, đẹp, trẻ, xuân hơn tôi nhiều lần. Tôi không điều tra, chỉ là hôm đi ăn cùng cơ quan, tình cờ bắt gặp chồng khoác tay bồ nhí đi mua sắm trên phố, hai người khá tình cảm, còn trao nhau nụ hôn ngọt ngào, cũng là khoảnh khắc tôi trào lệ không thôi.

Đó là số phận hay là sự trừng phạt cho bí mật kinh khủng mà tôi đã giấu kín bấy lâu. Lúc đó tôi vô cùng hoảng loạn, chạy vội đến trước mặt chồng, nhìn hai người họ tình cảm mà nước mắt không ngừng rơi. Tôi không đánh ghen kiểu hoạn thư, như những gì tôi tưởng tượng mình sẽ làm khi xem các clip đánh ghen trên mạng xã hội. Thì ra tôi cũng không ba máu, sáu cơn đến thế. Tôi quay đi, gạt nước mắt và bắt taxi về nhà luôn. Tôi không rõ họ nói với nhau điều gì, nhưng anh rất bình tĩnh và cũng không với đuổi theo tôi.

Về nhà, anh im lặng nhìn tôi, tháo cà vạt ngồi bịch xuống giường, thở dài: "Anh không biết giải thích gì cả, chỉ là phút vui ngoài luồng, nếu em chấp nhận được thì mình vẫn duy trì tổ ấm này”.

Nói thực lòng, khi biết người chồng mà tôi rất mực yêu thương cặp kè gái son, lòng tôi đau quặn thắt. Tôi không muốn chấp nhận sự thật ấy, nhưng bản thân tôi có thể tha thứ cho lỗi lầm của chồng tôi không? Bản thân tôi coi đó như sự trừng phạt, quả báo cho những gì mình đã giấu diếm bấy lâu. Nếu đó là nhân quả, thì quả thực nó đã đến, dù muộn. Tôi lừa dối chồng, và giờ là lúc tôi phải chứng kiến cảnh chồng lừa dối tôi.

Tôi lúc này chỉ biết nằm ôm mặt khóc, nước mắt đẫm gối và cố nhủ mình phải bình tĩnh, phải tập chấp nhận vì tôi không muốn gia đình tan nát, con tôi lại không có cha, bố mẹ tôi lại đau lòng vì hôn nhân của con gái trục trặc. Chả nhẽ, tôi phải san sẻ hạnh phúc này?

Video Nhã Phương diện váy cưới đẹp rạng rỡ

Bình luận