Tôm hùm chết hàng loạt, dân Cam Ranh bán chạy chỉ còn 100.000 đồng/kg

Quỳnh Chi/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ năm, 06/12/2018, 10:10 AM
Tôm hùm thương phẩm thời điểm này trên thị trường có giá 1 triệu đồng/kg, thế nhưng nông dân Cam Ranh đang phải bán tháo chỉ 100.000 – 300.000 đồng/kg.

Tôm hùm chết hàng loạt, dân Cam Ranh bán chạy giá rẻ

Do ảnh hưởng đợt hoàn lưu bão số 9 vừa qua đã làm cho tôm hùm nuôi tại các phường Cam Thuận, Cam Phú và Cam Linh (TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) bị chết hàng loạt.

tom-hum-chet-hang-loat-da

Dân Cam Ranh rầu rĩ với tôm hùm chết hàng loạt. (Ảnh: Dân Việt)

-> Tôm hùm chết hàng loạt, ngư dân Khánh Hòa thiệt hại hàng tỉ đồng

Theo thống kê, TP Cam Ranh có chừng 35.000 lồng nuôi tôm hùm, thiệt hại tập trung ở các phường nuôi ở vịnh Cam Ranh. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND TP Cam Ranh, cho biết sau mưa bão, tôm chết vẫn đang tiếp diễn nhưng do các hộ có tôm chết nằm rải rác nên chưa thể thống kê được số lượng thiệt hại. Hiện tại, lực lượng chuyên trách của địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân tôm hùm chết cũng như biện pháp khắc phục, đề xuất hỗ trợ.

Bà Võ Thị Bảy (phường Cam Thuận, TP Cam Ranh) cho biết gia đình bà nuôi 30 lồng tôm hùm với trọng lượng 0,3-1kg nhưng đã chết sạch, buộc phải bán tháo. “Loại này thường có giá 1 triệu đồng mỗi kg bây giờ chỉ bán được 100.000-200.000 đồng/kg tùy trọng lượng. Gia đình tôi bị lỗ khoảng 1 tỉ đồng”- bà Bảy than thở.

tom-hum-chet-hang-loat-da

Người dân mang tôm hùm từ biển vào bán cho thương lái với giá bèo bọt, hi vọng vớt vát chút vốn. (Ảnh: Dân Việt)

Nhiều hộ nuôi khác tại thôn Thuận Hải, phường Cam Thuận, cũng rơi vào cảnh tương tự. Ông Trịnh Bảy (56 tuổi) than thở nhà ông có 70 lồng bè nuôi tôm hùm, nhiều loại gần 1 kg, sắp bán được nhưng giờ đã chết gần hết. Tôm chết nên nhiều nên người nuôi phải bán tháo với giá từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn đồng/kg nhằm gỡ vốn. Tuy nhiên, nhiều chủ vựa đã từ chối mua do lượng tôm chết quá lớn không có hướng tiêu thụ.

-> Tiết lộ lí do khiến tôm hùm trở thành món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới

Tôm hùm, cá mú chết hàng loạt ở Phú Yên (nguồn: VTC)

Từ khóa:
Bình luận